Tin Đại Học Kinh Tế - ĐHQGHN
Đăng ký học bổ sung kiến thức dự thi thạc sĩ năm 2018 In Email
 

Thông báo số 2641/TB- ĐHKT ngày 27/9/2017 của Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN về việc đăng ký học bổ sung kiến thức dự thi thạc sĩ năm 2018


Để chuẩn bị cho kỳ thi tuyển sinh sau đại học năm 2018 các chuyên ngành Kinh tế chính trị, Kinh tế quốc tế, Quản trị kinh doanh, Quản lý kinh tế và Tài chính - Ngân hàng, Trường Đại học Kinh tế tổ chức đăng ký học các lớp bổ sung kiến thức cụ thể như sau:

1. Đợt 1 (cho tuyển sinh đợt 1 năm 2018)

Lớp 1:

- Thời gian thu hồ sơ: Từ ngày 3/11/2017 đến 8/12/2017

- Thời gian khai giảng lớp học: Từ ngày 18/12/2017

2. Đợt 2 (cho tuyển sinh đợt 2 năm 2018)

Lớp 2:

- Thời gian thu hồ sơ: Từ ngày 04/12/2017 đến 05/01/2018

- Thời gian khai giảng lớp học: Từ ngày 15/01/2018

Lớp 3:

- Thời gian thu hồ sơ: Từ ngày 05/03/2018 đến 06/04/2018

- Thời gian khai giảng lớp học: Từ ngày 16/04/2018

3. Địa điểm đăng ký: Phòng Đào tạo, Trường Đại học Kinh tế, ĐHQGHN, Phòng 504, nhà E4, 144 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội. Điện thoại: 024 7547 506 (máy lẻ 524).

4. Học phí đăng ký học: Nộp học phí trực tiếp tại Phòng Kế hoạch - Tài chính hoặc chuyển khoản tại thời điểm đăng ký học bổ sung kiến thức.

5. Hồ sơ đăng ký học: Hồ sơ gồm có đơn xin học bổ sung kiến thức (theo mẫu), bản sao công chứng bằng đại học, bảng điểm đại học. Văn bằng đại học do các trường đại học ở nước ngoài cấp, hồ sơ phải có giấy chứng nhận của Cục khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục - Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Ghi chú:

Trường Đại học Kinh tế chỉ mở lớp học khi có từ 10 hồ sơ trở lên đăng ký học.

- Điều kiện về văn bằng, thâm niên công tác và số môn học bổ sung kiến thức xem trong file đính kèm.

- Lịch học công bố tại địa điểm đăng ký hồ sơ.

 
>> Download thông báo tại đây.
Theo http://ueb.edu.vn
 
 
Rộn ràng Chuỗi chương trình Kỷ niệm 10 năm thành lập Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGN In Email
Chào mừng kỷ niệm 10 năm thành lập và hướng tới 45 năm truyền thống Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN, Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN luôn trong không khí rộn ràng náo nức trong những ngày vừa qua.

Sơ lược về Trường Đại học Kinh tế - Đại học Quốc gia Hà Nội:
Trường Đại học Kinh tế trực thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội được thành lập theo Quyết định số 290/QĐ-TTg ngày 6/3/2007 của Thủ tướng Chính phủ trên cơ sở nâng cấp Khoa Kinh tế - ĐHQGHN, đơn vị có tiền thân là Kinh tế Chính trị thuộc Trường Đại học Tổng hợp Hà Nội ra đời năm 1974. Trường đã trải qua nhiều giai đoạn chuyển đổi lịch sử với các tên gọi khác nhau: Khoa Kinh tế Chính trị thuộc Trường Đại học Tổng hợp Hà Nội (1974 - 1995); Khoa Kinh tế thuộc Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - ĐHQGHN (1995-1999); Khoa Kinh tế thuộc ĐHQGHN (1999-2007) và nay là Trường Đại học Kinh tế trực thuộc ĐHQGHN.

Trong suốt chặng đường hình thành và phát triển, Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN đã không ngừng nâng cao chất lượng về đào tạo, nghiên cứu khoa học và các dịch vụ khác nhằm hướng tới mục tiêu trở thành một đại học theo định hướng nghiên cứu, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao trong các lĩnh vực kinh tế, quản lý và quản trị kinh doanh. Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN được xã hội biết đến như là một đại học trẻ, năng động, với tầm nhìn và quyết tâm phát triển theo hướng chất lượng và đẳng cấp quốc tế, vị thế và uy tín của Nhà trường đang dần được củng cố và nâng cao.

Hãy cùng CBAS điểm lại một vài hình ảnh đáng nhớ trong Chuỗi chương trình Chào mừng kỷ niệm 10 năm thành lập và hướng tới 45 năm truyền thống Trường Đại học Kinh tế:
1. Giải bóng đá UEB mở rộng:
Giải năm nay quy tụ 12 đội bóng đến từ 5 Liên chi đoàn và 7 đội bóng gồm 1 đội Cán bộ, 1 đội Cựu sinh viên và 5 đội Học viên cao học được chia đều thành 4 bảng đấu vòng tròn 1 lượt để tìm ra 4 đội dẫn đầu lọt vào vòng bán kết. Giải sẽ diễn ra liên tục trong các ngày thứ 7 cuối tuần từ 7/10 và ngày 4/11 là trận chung kết và lễ bế mạc tại Sân bóng ACB.

Một vài hình ảnh về giải đấu:

alt

alt


2. Cuộc thi Video UEB và Tôi:

Cuộc thi được phát động với mục đích tạo không khí hân hoan, sôi nổi hướng tới Kỷ niệm 10 năm thành lập Trường Đại học Kinh tế (2007 - 2017), đồng thời tạo điều kiện để lưu giữ những khoảnh khắc đáng nhớ, những kỷ niệm đẹp, những trải nghiệm khó quên, về mái trường, bè bạn, thầy cô;


Một vài hình ảnh của các đội tham dự cuộc thi:

Image may contain: one or more people and text

Image may contain: 7 people

 

3. Chương trình văn nghệ chào mừng kỷ niệm 10 năm thành lâp trường:
Chương trình văn nghệ có sự tham gia của các cán bộ, giảng viên, sinh viên, học viên, nghiên cứu sinh của Trường. Các màn hát đơn ca, song ca, hát tập thể, múa, nhảy hiện đại... với chủ đề Ca ngợi tình yêu, quê hương, đất nước, ca ngợi Trường ĐH Kinh tế - ĐHQGHN sẽ lần lượt được trình diễn và Tối thứ Hai, ngày 13/11/2017. Chương trình văn nghệ chào mừng hứa hẹn sẽ đem lại nhiều cảm xúc và là cơ hội giao lưu, gắn kết các thế hệ cán bộ, giảng viên, sinh viên, học viên, nghiên cứu sinh của Trường.

4. Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập trường:
Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập, hướng tới 45 năm truyền thống và công bố quyết định bổ nhiệm Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng sẽ được tổ chức vào 08h00 ngày 15 tháng 11 năm 2017 (thứ Tư) tại Hội trường Nguyễn Văn Đạo - Đại học Quốc gia Hà Nội. Buổi Lễ sẽ có sự tham dự của các Khách mời đặc biệt: Lãnh đạo Đảng, Nhà nước và các bộ, ban ngành; Ban Giám đốc ĐHQGHN; Lãnh đạo Văn phòng, các ban chức năng và các đơn vị trực thuộc ĐHQGHN; Cựu cán bộ, giảng viên; Cựu sinh viên, học viên, nghiên cứu sinh; Giảng viên kiêm nhiệm; Đối tác trong và ngoài nước; Các cơ quan báo chí, truyền hình; và Ban Giám hiệu; Chủ tịch Công đoàn; Bí thư Chi bộ; Bí thư Đoàn TNCS HCM; Lãnh đạo các Khoa, Phòng, Bộ phận và Viện, Trung tâm; Toàn thể cán bộ, giảng viên; Đại diện sinh viên, học viên, nghiên cứu sinh của Trường Đại học Kinh tế.

alt

(Nguồn: Tổng hợp từ ueb.edu.vn)

 
Rộn ràng Lễ khai giảng năm học 2017 – 2018 Trường ĐH Kinh tế In Email
Sáng ngày 15/09/2107, tại Hội trường Nguyễn Văn Đạo, Trường ĐH Kinh tế - ĐHQGHN đã trang trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2017 - 2018.

Đến tham dự buổi lễ về phía ĐHQGHN có: PGS.TS Nguyễn Hồng Sơn - Phó giám đốc ĐHQGHN, đại diện lãnh đạo các ban chức năng, các đơn vị thuộc ĐHQGHN; về phía Trường ĐHKT có PGS.TS Nguyễn Trúc Lê - Phó hiệu trưởng phụ trách, các Phó hiệu trưởng, Chủ nhiệm các khoa, Trưởng các đơn vị; về đối tác của Trường ĐHKT có Thiếu tướng Trịnh Xuân Chuyền - Giám đốc đối ngoại Công ty CP Đầu tư IMG, Ông Tsuchiya - Phó Chủ tịch Tập đoàn Mitsubishi Việt Nam, cùng đại diện 18 đơn vị, tập đoàn đối tác khác của Trường ĐHKT trong nhiều năm qua.

alt
Toàn cảnh buổi lễ khai giảng

alt
Tiết mục văn nghệ chào mừng năm học mới 2017-2018

alt
PGS.TS Nguyễn Trúc Lê phát biểu tại buổi lễ

Tham dự buổi lễ còn có sự hiện diện của đông đảo cán bộ, giảng viên; hơn 700 tân sinh viên và gần 100 sinh viên đại diện cho các lớp năm thứ hai, ba và tư.

 

Tại buổi lễ, Phó Hiệu trưởng Phụ trách Trường ĐHKT - PGS.TS Nguyễn Trúc Lê phát biểu và gióng hồi trống khai giảng năm học mới. Ông chúc mừng các tân sinh viên đã xuất sắc vượt qua kỳ thi THPT quốc gia để có mặt tại Trường ĐHKT ngày hôm nay và “Cảm ơn các em sinh viên đã tin tưởng và chọn Trường ĐHKT - ĐHQGHN là nơi trải nghiệm những năm tháng đẹp đẽ nhất của tuổi thanh xuân và khởi đầu cho sự nghiệp của mình”. PGS.TS Nguyễn Trúc Lê khẳng định, Trường ĐHKT sẽ tạo điều kiện tốt nhất để các em học tập, rèn luyện, phát triển bản thân và có được cô hội việc làm tốt nhất khi ra trường.

alt

PGS.TS Nguyễn Trúc Lê đánh trống khai giảng năm học mới 

Thay mặt lãnh đạo ĐHQGHN, PGS.TS Nguyễn Hồng Sơn đã phát biểu chỉ đạo: Trong năm học mới, Trường ĐHKT cần đổi mới quản trị đại học, cập nhật những tri thức mới nhất của thế giới về giảng dạy tại trường, tăng cường hợp tác với các trường đại học lớn trên thế giới để nâng tầm Nhà trường. Nhân năm học mới, tôi kính chúc thầy và trò Trường ĐHKT có một năm học gặp hái được nhiều thành công.

alt

PGS.TS Nguyễn Hồng Sơn phát biểu tại buổi lễ 

Tại buổi lễ, Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN đã tổ chức trao thưởng cho em Hoàng Thùy Dương, sinh viên QH-2017-E ngành Kinh tế quốc tế, Thủ khoa kỳ thi tuyển sinh đại học năm 2017 cùng 6 sinh viên thuộc diện đạt kết quả cao trong học tập; 6 sinh viên thuộc diện cán bộ lớp, Đoàn Thanh niên, Hội sinh viên hoạt động tích cực và có kết quả học tập tốt; 6 sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập.

Nhân dịp này, các đối tác của Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN gồm: Công ty Cổ phần Đầu tư IMG, Tổ chức Từ thiện Insewa, Viện Kế toán Công chứng Anh và xứ Wales (ICAEW), Công ty TNHH Bảo tín Minh Châu, Ngân hàng Bưu điện Liên Việt đã trao tặng sinh viên ĐHKT 442.500.000 đồng học bổng; Trung tâm Ngoại ngữ Linh Việt tặng 9 suất học bổng 100% khóa học IELTS Foundation trị giá 5.000.000 đồng cho sinh viên năm thứ nhất và 200 suất học bổng 100% khóa học tiếng Anh ngắn hạn trong 5 tuần cho sinh viên Trường ĐHKT.

alt

PGS.TS Nguyễn Trúc Lê trao thưởng cho thủ khoa đầu vào 

Bà Vũ Lệ Hường - Trưởng ban phụ trách khối Giáo dục đào tạo Viện Kế toán công chứng Anh và xứ Wales đã đại diện cho các đối tác của Trường lên phát biểu: Chúng tôi đã có nhiều năm là đối tác của Trường ĐHKT, Trường là một đơn vị uy tín, gồm các nhà khoa học hàng đầu về kinh tế, sinh viên của Trường đều rất năng động và ham học hỏi, trong thời gian hợp tác vừa qua, cả hai bên đã tạo động lực cho nhau phát triển.

Đại diện cho các tân sinh viên của Trường ĐHKT phát biểu, sinh viên Đỗ Tiến Đạt, khoa Tài chính - Ngân hàng CLC chia sẻ: “Em vô cùng tự hào khi hiện giờ đã trở thành sinh viên của Trường ĐHKT, Trường chính là nguyện vọng 1 mà em đăng ký dự thi, tuy mới vào học được hai tuần nhưng em đã cảm nhận được sự ân cần, tận tâm của các thầy cô giáo trong Nhà trường. Năm học đầu tiên là sinh viên em còn đôi chút bỡ ngỡ nhưng em tin rằng tuổi trẻ của em gắn liền với Trường ĐHKT là một sự lựa chọn đúng đắn. Tự hào là sinh viên của Trường ĐHKT - ĐHQGHN!”


Theo: http://ueb.vnu.edu.vn

 
TS.Nguyễn Thu Hà - Phó giám đốc CBAS dẫn đoàn sinh viên ĐHKT tham gia chương trình thực tập thực tế tại Đại học Yokohama 07/2017 In Email
   Nằm trong khuôn khổ Chương trình Hợp tác giữa Trường Đại học Kinh tế (ĐHKT) - ĐHQGHN và Trường Đại học Quốc lập Yokohama (YNU, Nhật Bản), từ ngày 05/07 - 15/07/2017, 15 sinh viên Trường ĐHKT do TS. Nguyễn Thu Hà làm trưởng đoàn đã có chuyến đi thực tập thực tế bổ ích, thú vị tại Nhật Bản.

     Nâng cao kiến thức

 Trong ngày 06/07, đoàn sinh viên Trường ĐHKT đã có buổi gặp mặt đầu tiên với giảng viên và sinh viên Trường Đại học Quốc lập Yokohama tại Tokiwadai Campus. Tại đây, 15 sinh viên ĐHKT đã được nhận Học bổng do Bộ Giáo dục Nhật Bản, Trường Đại học Quốc lập Yokohama cấp với tổng giá trị học bổng là 1,200,000 yên (khoảng 250 triệu đồng). Sau đó, đoàn được dẫn đi tham quan khuôn viên của YNU, tham gia lớp học tìm hiểu về lịch sử, văn hóa, con người đất nước Mặt Trời mọc, học những câu giao tiếp cơ bản bằng tiếng Nhật.


Ngày đầu tiên tại Tokiwadai Campus

Đồng thời, đoàn sinh viên cũng được tham gia học tập cùng các bạn sinh viên Nhật Bản dưới sự hướng dẫn của các giáo sư của YNU về các chuyên đề: (1) Lý thuyết về cấu trúc vốn, (2) Kế toán quản trị môi trường, (3) Công nghiệp tự động hoá Nhật Bản, (4) Lập kế hoạch sản xuất, (5) Quản lý Kho bãi.

Trong mỗi tiết học sinh viên hai trường đều thảo luận trao đổi về những vấn đề liên quan đến chuyên đề đã học để áp dụng kiến thức, kinh nghiệm của mình tìm ra phương hướng, cách thức giải quyết vấn đề tốt nhất.

alt
Buổi học Lý thuyết về cấu trúc vốn của đoàn sinh viên UEB

     Kết nối lý thuyết với thực hành

Học đi đôi với hành, bên cạnh các tiết học trên giảng đường, đoàn sinh viên ĐHKT còn có cơ hội tham quan thực tế tại các nhà máy lớn ở Yokohama và Tokyo đó là: nhà máy sản xuất động cơ Nissan, nhà máy bia Kirin, nhà máy dầu ăn Nisshin Oillio, Toyota Mega Web, Trung tâm Ariake Panasonic.

Các chuyến tham quan không chỉ đem tới cho các sinh viên sự ngạc nhiên vì phong cách làm việc nhiệt tình, tận tụy của người Nhật mà còn vì những công nghệ tự động hoá ấn tượng chỉ có tại doanh nghiệp Nhật Bản.


Sinh viên ĐHKT và YNU tham quan Nhà máy sản xuất động cơ Nissan

     Ngoài ra, đoàn sinh viên cũng được tham quan khu thắng cảnh Kamakura với các đền chùa truyền thống Nhật Bản và rừng trúc tại Chùa Hokokuji.


Sinh viên ĐHKT tham quan Khu thắng cảnh Kamakura

  Trong 2 ngày học tự học (9/7 và 10/7), sinh viên được tự do nghiên cứu về văn hóa Nhật Bản thông qua những chuyến đi tự khám phá của bản thân, trải nghiệm văn hóa tàu điện ngầm, tham quan các địa điểm nổi tiếng tại Tokyo và Yokohama, có thể kể đến như Ngã Tư đông nhất thế giới tại Shibyua, Hoàng Cung Nhật Bản, Đền Meiji, Tháp Metropolitan, Minato Mirai 21...

Ngày cuối cùng, đoàn sinh viên được chia thành các nhóm cùng với sinh viên Nhật Bản để tham gia thuyết trình các chủ đề trước lớp. Nhiều chủ đề đã được thảo luận như Sự tiến bộ của phụ nữ Việt Nam và Nhật Bản; Cơ sở kiến trúc hạ tầng tại Việt Nam và Nhật Bản; Sự bất bình đẳng tại Việt Nam; Môi trường kinh doanh Việt Nam.

  Buổi thuyết trình đã diễn ra rất thành công, sinh viên hai trường đều tích cực đóng góp ý kiến, thảo luận, đặt câu hỏi để giải quyết vấn đề một cách tốt nhất. Cuối ngày, các sinh viên Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN được trao giấy chứng nhận hoàn thành chương trình thực tập thực tế ngắn hạn do Đại học Quốc lập Yokohama cấp. Hai trường cũng đã có buổi tiệc chia tay ấm cúng tại nhà ăn
Đại học Quốc lập Yokohama.

  Có thể nói chuyến thực tập thực tế lần này đã mang lại cho đoàn sinh viên Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN những trải nghiệm thực tế tuyệt vời và khó quên. Không chỉ đem lại những kiến thức và kinh nghiệm quý báu trong quá trình học tập và làm việc sau này, mà góp phần giúp sinh viên thêm hiểu về văn hóa và đức tính đáng học hỏi của người Nhật, có thêm mối quan hệ tốt đẹp với bạn bè Nhật Bản.

 
 
Tổng hợp thông tin tuyển sinh sau đại học đợt 1 năm 2017 vào Trường ĐHKT - ĐHQGHN In Email
Nhằm cung cấp tới bạn đọc những thông tin khái quát nhất về kỳ thi tuyển sinh sau đại học đợt 1 năm 2017, chúng tôi xin tổng hợp các thông tin trong bài viết này. Mời quý vị theo dõi:

alt

Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN tuyển sinh sau đại học đợt 1 năm 2017

Danh mục tài liệu kèm hồ sơ tuyển sinh (đối với tiến sĩ) và hồ sơ nhập học (đối với thạc sĩ)

+Danh sách các cơ sở cấp chứng chỉ Ngoại ngữ được công nhận trong tuyển sinh sau đại học tại ĐHQGHN

+Bảng tham chiếu quy đổi một số chứng chỉ Ngoại ngữ tương đương cấp độ 3/6 khung năng lực Ngoại ngữ 6 bậc

Danh mục lĩnh vực nghiên cứu dự định nhận NCS và danh sách các nhà khoa học có thể nhận hướng dẫn NCS đợt 1 năm 2017
 
Điều kiện về văn bằng, thâm niên công tác dự thi tuyển sinh thạc sĩ, tiến sĩ tại Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN
 

ĐHKT tổ chức các lớp học bổ sung kiến thức năm 2017

Kế hoạch tuyển sinh CTĐT Thạc sĩ Quản trị các tổ chức tài chính năm 2017

Lớp bổ sung kiến thức và Tuyển sinh CTĐT Thạc sĩ Kinh tế biển năm 2017

Liên hệ về tuyển sinh năm 2017
 
Theo ueb.vnu.edu.vn
 
10 sự kiện và thành tựu nổi bật của Trường Đại học Kinh tế năm 2016 In Email
 
 


1. Được xếp thứ hạng cao về công bố quốc tế ISI theo phân ngành Kinh tế và Kinh doanh với 22 bài báo thuộc ISI/Scopus

Trong năm 2016, Trường ĐHKT tiếp tục duy trì số lượng bài nghiên cứu được công bố trên các tạp chí quốc tế (28 bài) trong đó có 22 bài báo thuộc hệ thống ISI/Scopus (năm 2015 có 16 bài), có 2 bài thuộc các tạp chí được xếp hạng Q1 (Có chỉ số trích dẫn cao). Dẫn đầu trong công bố quốc tế năm 2016 là Khoa Kinh tế Chính trị, đặc biệt TS. Trần Quang Tuyến - Giảng viên của Khoa có 9 bài. Nếu tính theo số bài báo SSCI phân ngành Kinh tế và Kinh doanh trên tổng số giảng viên, Trường Đại học Kinh tế được xếp vào loại cao tại Việt Nam.

Cũng trong năm 2016, lần đầu tiên tất cả các khoa trực thuộc Trường ĐHKT đều có bài báo đăng trên các tạp chí khoa học quốc tế uy tín. Đây không chỉ là kết quả của những nỗ lực cá nhân của các giảng viên trong trường mà còn thể hiện tính đúng đắn của những chính sách khuyến khích, hỗ trợ và nâng cao năng lực của Trường Đại học Kinh tế và của Đại học Quốc gia Hà Nội đồng thời khẳng định chiến lược phát triển trở thành đại học nghiên cứu đạt đẳng cấp quốc tế của trường.

2. Được công nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục theo tiêu chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo

Ngày 6/10/2016, cùng với 2 trường đại học thành viên của ĐHQGHN, Trường ĐHKT đã vinh dự đón nhận Giấy chứng nhận Kiểm định chất lượng giáo dục theo tiêu chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Tính đến tháng 10/2016, mới chỉ có 6 trường đại học của Việt Nam được cấp chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục. Như vậy, Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN là 1 trong 6 trường đại học đầu tiên trên cả nước được công nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng theo tiêu chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Đây là niềm vinh dự, tự hào và là sự ghi nhận nỗ lực phấn đấu bền bỉ của toàn thể cán bộ, giảng viên Trường ĐHKT theo hướng đạt chuẩn chất lượng quốc gia và quốc tế trong đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho xã hội và nền kinh tế.

alt

Phó Giám đốc ĐHQG TP. Hồ Chí Minh kiêm Giám đốc Trung tâm KĐCLGD - ĐHQG TP. Hồ Chí Minh Nguyễn Hội Nghĩa trao Giấy chứng nhận KĐCLGD cho Trường ĐHKT - ĐHQGHN

3. Thành lập Viện Quản trị Kinh doanh trực thuộc Trường Đại học Kinh tế

Ngày 24/12/2016, Trường ĐHKT đã tổ chức Lễ công bố Quyết định thành lập Viện Quản trị Kinh doanh. Đây là mô hình viện đào tạo thuộc trường đại học đầu tiên của ĐHQGHN. Viện Quản trị Kinh doanh có con dấu, tài khoản riêng, có tính tự chủ, tự chịu trách nhiệm cao theo xu hướng tự chủ đại học và chiến lược phát triển của Trường ĐHKT và ĐHQGHN. Sự ra đời của viện Quản trị Kinh doanh góp phần hoàn thiện cơ cấu tổ chức theo định hướng nghiên cứu của Trường đồng thời nâng cao hiệu quả hoạt động của các đơn vị trong trường, tạo điều kiện cho các đơn vị phát huy được ở mức cao nhất những tiềm năng và thế mạnh của mình trong việc hoành thành chức năng và nhiệm vụ được giao.

4. Tổ chức nhiều hội thảo quy mô lớn, có tiếng vang

Trong năm 2016, Trường ĐHKT tiếp tục tổ chức nhiều hội thảo quốc tế có tiếng vang và sức lan tỏa rộng trong giới chuyên môn như: Hội thảo quốc tế “Pháp quyền ở Châu Á: Việt Nam và TPP”, “Hội thảo Châu Á - Thái Bình Dương về Quản trị thông tin (APCIM)”, Hội thảo “Phát triển thương mại biên giới: Kinh nghiệm quốc tế và hàm ý cho Việt Nam”, Hội thảo “Quản trị theo phong cách Nhật Bản tại Châu Á: phát triển hợp tác kinh doanh tại Việt Nam”, tham gia tổ chức “Hội thảo quốc tế Việt Nam học lần thứ 5” với vai trò chủ trì Tiểu ban Kinh tế và Sinh kế. Các hội thảo quốc tế đã thu hút sự quan tâm của nhiều giáo sư, học giả ngoài nước… Trong năm 2016, Trường ĐHKT cũng đã tổ chức nhiều hội thảo trong nước, tiêu biểu là “Hội thảo Công bố báo cáo kinh tế thường niên 2016”, Hội thảo “Vai trò của ngân hàng xanh trong xanh hóa nền kinh tế” với sự tham gia và quan tâm của nhiều bộ, ngành, của nhiều chuyên gia kinh tế hàng đầu, của các nhà nghiên cứu thuộc các viện/ trường đại học lớn ở Việt Nam. Đây chính là những diễn đàn để các nhà khoa học, các chuyên gia trao đổi kết quả nghiên cứu, góp phần nâng cao chất lượng nghiên cứu - đào tạo của Trường ĐHKT; đồng thời cũng là cơ hội để cán bộ, giảng viên ĐHKT nâng cao năng lực nghiên cứu, mở rộng hợp tác với các cá nhân, tổ chức trong và ngoài nước.

alt

Tại Hội thảo quốc tế “Pháp quyền ở châu Á: Việt Nam và TPP”

5. Mở mới 4 chương trình đào tạo chất lượng cao trình độ đại học và sau đại học

Năm 2016 trường đã mở mới 4 chương trình chất lượng cao, đó là: Cử nhân Quản trị Kinh doanh, Cử nhân Kinh tế Quốc tế, Thạc sĩ Quản trị các tổ chức tài chính và Thạc sĩ Kinh tế biển. Cũng trong năm 2016, Nhà trường đã tổ chức tuyển sinh thành công khóa đầu tiên của 2 chương trình đào tạo Cử nhân chất lượng cao ngành Quản trị Kinh doanh, Kinh tế quốc tế và hiện đang tiến hành tuyển sinh 2 chương trình đào tạo sau đại học là Thạc sĩ Kinh tế biển và Thạc sĩ Quản trị các tổ chức tài chính. Đây là những chương trình đào tạo được xây dựng gắn liền với thực tiễn và đạt chuẩn quốc tế. Các chương trình đào tạo này sẽ giúp Trường nâng cao hơn nữa chất lượng đào tạo, đáp ứng nhu cầu xã hội, đồng thời khẳng định thương hiệu trong việc đào tạo chất lượng cao, đạt chuẩn quốc tế.

6. Bổ nhiệm 7 nhà giáo đạt tiêu chuẩn chức danh Giáo sư và Phó Giáo sư

 

Năm 2016, Trường đã bổ nhiệm 7 nhà giáo đạt tiêu chuẩn chức danh Giáo sư và Phó Giáo sư, trong đó có 3 nhà giáo là giảng viên cơ hữu nâng tổng số Giáo sư, Phó Giáo sư của Trường lên 24 người, trong đó có 2 Giáo sư và 22 Phó Giáo sư. Với tỷ lệ giảng viên có học hàm giáo sư, phó giáo sư là 23% cùng với tỷ lệ giảng viên có học vị tiến sĩ đạt 73% trường đã đạt, thậm chí cao hơn, yêu cầu đối với tiêu chí đại học nghiên cứu theo hướng dẫn của ĐHQGHN (60% đối với tỷ lệ giảng viên là tiến sĩ và 20% đối với tỷ lệ giảng viên là Giáo sư, Phó Giáo sư). Điều này thể hiện chất lượng nguồn nhân lực của Trường ngày càng được nâng cao, đây là điều kiện tiên quyết và cơ bản nhất để đẩy mạnh chất lượng đào tạo và nghiên cứu khoa học trong toàn trường.

alt

GS.TSKH. Trần Văn Nhung - Tổng Thư ký Hội đồng chức danh Giáo sư Nhà nước trao Giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn chức danh PGS cho TS. Nguyễn Trúc Lê

7. Số lượng các đề tài cấp nhà nước tăng mạnh

Năm 2016, Trường đã đấu thầu thành công 11 đề tài Nhà nước thuộc các chương trình nghiên cứu khác nhau như KX01, KX04, Chương trình Tây Bắc, Chương trình biến đổi khí hậu, Quỹ Nafosted... Đây là những nguồn lực quan trọng giúp cho trường nâng cao năng lực nghiên cứu của giảng viên, mở rộng các mối quan hệ về nghiên cứu và hỗ trợ công tác đào tạo... Điều này cũng thể hiện rằng năng lực nghiên cứu của các giảng viên trong trường đã được nâng cao và đang được phát huy trên thực tế.

8. Quỹ hỗ trợ phát triển Trường ĐHKT chính thức đi vào hoạt động

Năm 2016 Quỹ hỗ trợ phát triển Trường ĐHKT với vốn pháp định 1 tỷ đồng và với 3 thành viên sáng lập là Trường ĐHKT, Tập đoàn Alphanam và Tập đoàn IMG đã chính thức đi vào hoạt động. Đây là Quỹ hỗ trợ phát triển đại học đầu tiên trong các đơn vị thành viên ở ĐHQGHN và là kênh thu hút và tài trợ nguồn lực bổ sung cho nghiên cứu của các giảng viên, nghiên cứu viên cũng như người học của trường trong bối cảnh nguồn lực từ ngân sách Nhà nước ngày càng giảm. 
 

9. Tiên phong trong việc phát triển và áp dụng công nghệ thông tin vào hoạt động quản lý, phục vụ đào tạo và nghiên cứu khoa học

 

Trường ĐHKT là đơn vị đầu tiên trong ĐHQGHN triển khai thành công thu học phí online cho sinh viên và chấm công, nghỉ phép online. Trường cũng là đơn vị đầu tiên trong ĐHQGHN xây dựng web mobile. Năm 2016, Trường đã đưa vào vận hành 4 trang web mobile tiếng Việt, đồng thời nâng cấp hệ thống website theo định kỳ, nâng cấp hệ thống quản trị web và thay đổi giao diện website tiếng Việt, tiếng Anh. Năm 2016, website Trường ĐHKT tiếp tục được đánh giá là một trong những website tiêu biểu trong việc thực hiện phát triển tài nguyên số của ĐHQGHN. Kết quả này thể hiện sự nỗ lực của Trường trong việc cung cấp một cách nhanh chóng, đầy đủ và phong phú các thông tin hoạt động, tài liệu khoa học tới cán bộ, giảng viên, người học và các đối tác của trường nhằm phục vụ đắc lực hoạt động đào tạo và nghiên cứu khoa học.

alt

PGS.TS Nguyễn Việt Khôi trình bày trước các học giả quốc tế tại Tokyo (Nhật Bản) trong khuôn khổ Diễn đàn Lãnh đạo Châu Á năm 2014. Nguồn: I-House, Tokyo, Nhật Bản

10. Giảng viên Trường ĐHKT được các tổ chức ngoài ĐHQGHN đánh giá cao về năng lực nghiên cứu, tư vấn và được mời tham gia vào các chương trình nghiên cứu và hội đồng tư vấn cấp quốc gia

 

Năm 2016, giảng viên của Trường được mời tham gia vào Ban chủ nhiệm Chương trình Khoa học Công nghệ trọng điểm cấp quốc gia giai đoạn 2016 - 2020, mã số KX01/16/20 của Bộ Khoa học và Công nghệ; Hội đồng Khoa học ngành Kinh tế học nhiệm kỳ 2016-2018 của Quỹ Phát triển Khoa học và Công nghệ Quốc gia (Nafosted); Hội đồng tư vấn chính sách Tài chính và Tiền tệ Quốc gia; Hội đồng Lý luận Trung ương... Điều nay thể hiện sự ghi nhận của xã hội đối với những kết quả nghiên cứu, tư vấn cũng như năng lực nghiên cứu, tư vấn của các giảng viên trong trường trong thời gian qua.

(theo ueb.vnu.edu.vn) 
Thư chúc Tết của Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN In EmailTrong không khí tưng bừng, nhộn nhịp chuẩn bị đón chào năm mới 2017 và đón Xuân Đinh Dậu, PGS.TS. Nguyễn Hồng Sơn, Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN đã gửi thư chúc Tết tới các cán bộ, giảng viên, sinh viên, học viên, nghiên cứu sinh đã/ đang công tác/ học tập tại Trường. Nội dung bức thư như sau:

 

 

 

PGS.TS Nguyễn Hồng Sơn, Hiệu trưởng Trường ĐHKT - ĐHQGHN

 

Kính gửi toàn thể cán bộ, giảng viên, sinh viên, học viên, nghiên cứu sinh Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN


Nhân dịp bước sang năm 2017, đón tết cổ truyền Đinh Dậu, thay mặt Đảng ủy, Ban Giám hiệu Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN, tôi thân ái gửi đến toàn thể cán bộ, giảng viên, sinh viên, học viên, nghiên cứu sinh đã/ đang công tác/ học tập tại Trường cùng gia đình những tình cảm quý trọng và lời chúc mừng năm mới tốt đẹp nhất.

Với truyền thống đoàn kết và với những nỗ lực phấn đấu không ngừng nghỉ của toàn thể cán bộ, giảng viên, sinh viên, học viên, nghiên cứu sinh của trường, năm 2016 khép lại với nhiều khó khăn đã được khắc phục, với nhiều thành tựu đã được tạo dựng và đánh dấu bước phát triển vững mạnh của Trường trong quá trình hướng tới một đại học nghiên cứu đạt chuẩn quốc tế: Được công nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục theo tiêu chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo; Đấu thầu thành công nhiều đề tài cấp Nhà nước, doanh nghiệp và địa phương; Mở mới 4 chương trình đào tạo đại học và sau đại học chất lượng cao và thực hiện tuyển sinh thành công; Giảng viên của trường được các tổ chức ngoài ĐHQGHN đánh giá cao về năng lực nghiên cứu, tư vấn và được mời tham gia vào các chương trình nghiên cứu và hội đồng tư vấn cấp quốc gia...

Có được những thành tựu đó là nhờ truyền thống đoàn kết cùng những đóng góp trí tuệ, sáng tạo và cống hiến không ngừng của mỗi cá nhân, tập thể Nhà trường. Chúng ta hoàn toàn có quyền tự hào về Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN. Đây chính là động lực để chúng ta tiếp tục phấn đấu và phát triển trong năm 2017 và những năm tiếp theo. Thay mặt lãnh đạo Trường Đại học Kinh tế, tôi nhiệt liệt biểu dương và đánh giá cao những đóng góp và nỗ lực vượt bậc đó. Với những nền tảng vững chắc và thương hiệu đã được tạo dựng, năm 2017 (năm trường kỷ niệm 10 năm thành lập và hướng tới 45 năm truyền thống) sẽ là năm phát triển đột phá của trường với những sản phẩm đào tạo đặc thù, đáp ứng tốt nhu cầu xã hội về chất lượng và tính thực tiễn, với những sản phẩm nghiên cứu và tư vấn đặc thù mang tầm quốc gia và quốc tế.

Trong không khí vui tươi, phấn khởi của mùa xuân mới, tôi mong muốn và kêu gọi các thầy cô giáo, cán bộ, viên chức cùng toàn thể sinh viên, học viên, nghiên cứu sinh của Trường cùng tiếp tục hợp lực và đổi mới, đoàn kết và phấn đấu đạt nhiều thành công mới góp phần xây dựng Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN trở thành cơ sở đào tạo chất lượng cao, địa chỉ nghiên cứu khoa học và cung cấp dịch vụ có uy tín, bắt nhịp thành công vào xu hướng phát triển của cuộc cách mạng công nghiệp mới (cách mạng công nghiệp 4.0) cũng như góp phần tiếp tục đổi mới nền kinh tế nước nhà. Phát triển liên tục, phát triển với chất lượng cao, phát triển đột phá nhưng bền vững theo định hướng đại học nghiên cứu sẽ luôn là đặc thù và chiến lược phát triển lâu dài của Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN.

Nhân dịp đầu năm mới, một lần nữa, tôi thân ái gửi lời chúc sức khỏe, hạnh phúc, an khang, thịnh vượng đến các thế hệ cán bộ, giảng viên, sinh viên, học viên, nghiên cứu sinh Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN cùng gia đình.

Chúc Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN tiếp tục phát triển và thành công!

Thân ái.

 

 

Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN
PGS.TS. Nguyễn Hồng Sơn


(theo ueb.vnu.edu.vn)

 


 

 
«Bắt đầuLùi12345Tiếp theoCuối»

Trang 1 trong tổng số 5