Lĩnh vực nghiên cứu
Hội thảo Quốc tế “Quản trị theo phong cách Nhật Bản tại Châu Á: phát triển hợp tác kinh doanh tại Việt Nam” In Email
Lĩnh vực nghiên cứu
Thứ tư, 14 Tháng 9 2016 06:56
 
Trường Đại học Kinh tế - Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức thành công hội thảo Quốc tế “Quản trị theo phong cách Nhật Bản tại Châu Á: phát triển hợp tác kinh doanh tại Việt Nam”

Đọc thêm...
 
Ngày 10/9: Hội thảo quốc tế Quản trị theo phong cách Nhật Bản tại Châu Á In Email
Thứ năm, 01 Tháng 9 2016 08:02

Ngày 10/9 tới, Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN sẽ tổ chức Hội thảo quốc tế mang chủ đề “Quản trị theo phong cách Nhật Bản tại Châu Á: phát triển hợp tác kinh doanh tại Việt Nam”.   
 
Thời gian: 8:30-12:00, ngày 10/09/2016 (thứ Bảy)
 

Địa điểm: Phòng 801, Nhà E4, 144 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội

Ngôn ngữ: Tiếng Nhật, Tiếng Việt và Tiếng Anh (có phiên dịch Nhật - Việt)

 

 
 

Nội dung của hội thảo:

- Trình bày các kết quả nghiên cứu thực nghiệm về phương pháp quản trị kinh doanh tại các doanh nghiệp Nhật Bản ở Châu Á và Việt Nam.

- Chia sẻ các kinh nghiệm vận hành kinh doanh, các cơ hội và thách thức xảy ra khi mở rộng kinh doanh của các doanh nghiệp Nhật Bản trong các lĩnh vực sản xuất và dịch vụ tại Việt Nam.

 

 
 

Diễn giả:

- Các học giả của Trường Đại học Quốc gia Yokohama, Nhật Bản và Trường Đại học Kinh tế

- Tổng Giám đốc của Tập đoàn Mitsubishi tại Việt Nam, Công ty Fujitsu Việt Nam

- Một số doanh nhân Nhật Bản đang kinh doanh tại Nhật Bản và Việt Nam.

 

 
 

Đối tượng tham dự:

- Sinh viên, học viên Trường Đại học Kinh tế, Trường Đại học Ngoại thương, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân và những sinh viên khóa đầu tiên trường Đại học Việt - Nhật;

- Các nhà nghiên cứu, học giả của các trường đại học: Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN, Trường Đại học Việt - Nhật, Trường Đại học Ngoại thương, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân, Trường Đại học Bách khoa;

- Các nhà quản trị trong nước và Nhật Bản.
                                                                                                                           Ban tổ chức hội thảo

Qúy cá nhân và doanh nghiệp quan tâm vui lòng liên hệ tham dự Hội thảo trước ngày 07/09/2016:

TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU QUẢN TRỊ KINH DOANH (CBAS)
Địa chỉ: Phòng 704 - Nhà E4 - 144 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội
Điện thoại: 04 3754 7506 (máy lẻ 301)   
Email: 
Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó.  
Website: 
cbas.ueb.edu.vn 
 
Theo: ueb.edu.vn


 
Cải tiến năng suất hoạt động dịch vụ In Email
Chủ đề này đã được trao đổi tại buổi tọa đàm khoa học do Trung tâm Nghiên cứu Quản trị Kinh doanh (CBAS) - Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN tổ chức sáng ngày 15/3/2016. Buổi tọa đàm nhận được sự tham gia của hơn 30 đại diện đến từ các doanh nghiệp, trường đại học, cơ quan nghiên cứu cùng với các giảng viên, sinh viên và học viên trong Trường ĐHKT.
 
Đọc thêm...
 
Talkshow truyền hình "Thị trường bán lẻ trước ngưỡng cửa TPP" In Email
altVới hơn 90 triệu dân, chủ yếu là dân số trẻ, Việt Nam được đánh giá là một trong những thị trường tiềm năng của kênh bán lẻ hiện đại. Đặc biệt khi gia nhập Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương – TPP, thị trường bán lẻ Việt Nam càng có điều kiện để phát triển mạnh mẽ hơn. Vậy, cơ hội nào đang đón chờ ngành bán lẻ Việt Nam? Đâu là những thách thức hiện hữu? Tất cả sẽ được làm rõ trong chương trình “Kinh doanh và Pháp luật” với sự tham gia của TS. Đinh Thị Mỹ Loan – Chủ tịch Hiệp hội Các nhà bán lẻ Việt Nam, Nguyên Cục trưởng Cục Quản lý cạnh tranh, Bộ Công thương và TS Phan Chí Anh – Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Quản trị Kinh doanh, Trường ĐHKT – ĐHQGHN.
Đọc thêm...
 
Thư mời tham dự Tọa đàm khoa học: “Cải tiến năng suất hoạt động dịch vụ” In Email
 altNăng suất chất lượng thường được coi là các yếu tố cơ bản cho quản trị và phát triển tổ chức đặc biệt là là tại các doanh nghiệp, năng suất chất lượng được xem như nền tảng cho việc nâng cao năng lực tranh tranh và phát triển bền vững. Trong những năm qua, các hoạt động cải tiến liên tục và quản trị tinh gọn đã nhiều doanh nghiệp sản xuất Việt Nam rất quan tâm và triển khai có hiệu quả, tuy nhiên đối với các doanh nghiệp dịch vụ đây là còn là một vấn đề chưa được phổ biến rộng rãi do hoạt động dịch vụ chứa đựng nhiều yếu tố vô hình, khó theo dõi và đo lường, liên tục tương tác với khách hàng.
Đọc thêm...
 
Năng suất lao động thấp 'đáng hổ thẹn' In Email
 Năng suất lao động của VN đang ở mức rất thấp so với khu vực ASEAN. Nếu kéo dài tình trạng này thì đến năm 2038 VN mới bắt kịp Philippines và đến năm 2069 mới bắt kịp Thái Lan!
Đọc thêm...
 
Năng suất lao động VN: Nửa thế kỷ nữa mới bắt kịp Thái Lan In Email
 TT - GDP của VN năm 1990 chỉ bằng GDP của Thái Lan những năm 1960. Đến năm 2069 mới bắt kịp năng suất lao động của Thái Lan.
Đọc thêm...
 
«Bắt đầuLùi12345678Tiếp theoCuối»

Trang 1 trong tổng số 8