UEB News
[28/09/2018] Hội thảo quốc tế Quản trị theo phong cách Nhật Bản tại châu Á: Vượt qua rào cản văn hóa. Chủ đề:Dịch vụ phong cách Nhật Bản - Omotenashi Print E-mail
 Ngày 28/9/2018: Hội thảo quốc tế Quản trị theo phong cách Nhật Bản tại Châu Á: Vượt qua rào cản văn hóa 

Từ thập niên 1990 tới nay, Nhật Bản đã tiến hành xây dựng và mở rộng các hoạt động kinh doanh tại nước ta, đồng thời cũng trở thành một trong những nhà đầu tư vốn FDI dẫn đầu tại Việt Nam. Cùng với sự xuất hiện ngày càng phổ biến của các mặt hàng sản phẩm xuất xứ Nhật Bản, các triết lý kinh doanh và kỹ thuật đến từ Nhật Bản cũng đã được biết đến ngày càng rộng rãi tại Việt Nam. Năm 2016 và 2017, Trường Đại học Kinh tế, ĐHQGHN đã tổ chức thành công hai hội thảo quốc tế về Quản trị theo phong cách Nhật Bản tại Châu Á với chủ đề Phát triển hợp tác kinh doanh tại Việt Nam (10/09/2016) và Vượt qua rào cản văn hóa (27/09/2017). Tiếp nối thành công của các hội thảo này, năm 2018, hội thảo sẽ đề cập tới dịch vụ phong cách Nhật Bản (Omotenashi), tập trung vào ngành khách sạn - du lịch, chia sẻ kinh nghiệm dịch vụ khách hàng tại Nhật Bản và Việt Nam. 
Read more...
 
Phó Giám đốc CBAS dẫn đoàn sinh viên ĐH Kinh tế thực tập thực tế tại Nhật Bản Print E-mail
 Ngày 23/06/2018 vừa qua, 9 sinh viên và giảng viên của Viện Quản trị Kinh doanh,Trường Đại học Kinh Tế - ĐHQGHN đã hoàn thành Chương trình thực tập thực tế được tổ chức bởi Trường Đại học Quốc gia Yokohama, Nhật Bản.
Read more...
 
Thông báo tuyển sinh 2018 - Trường Đại học Kinh tế, ĐHQGHN Print E-mail
Trường Đại học Kinh tế - Đại học Quốc gia Hà Nội thông báo tuyển sinh đại học năm 2018.
Read more...
 
Đăng ký học bổ sung kiến thức dự thi thạc sĩ năm 2018 Print E-mail
 
Thông báo số 2641/TB- ĐHKT ngày 27/9/2017 của Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN về việc đăng ký học bổ sung kiến thức dự thi thạc sĩ năm 2018.
Read more...
 
Rộn ràng Chuỗi chương trình Kỷ niệm 10 năm thành lập Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGN Print E-mail
Chào mừng kỷ niệm 10 năm thành lập và hướng tới 45 năm truyền thống Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN, Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN luôn trong không khí rộn ràng náo nức trong những ngày vừa qua.
Read more...
 
Rộn ràng Lễ khai giảng năm học 2017 – 2018 Trường ĐH Kinh tế Print E-mail
Sáng ngày 15/09/2107, tại Hội trường Nguyễn Văn Đạo, Trường ĐH Kinh tế - ĐHQGHN đã trang trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2017 - 2018.

Đến tham dự buổi lễ về phía ĐHQGHN có: PGS.TS Nguyễn Hồng Sơn - Phó giám đốc ĐHQGHN, đại diện lãnh đạo các ban chức năng, các đơn vị thuộc ĐHQGHN; về phía Trường ĐHKT có PGS.TS Nguyễn Trúc Lê - Phó hiệu trưởng phụ trách, các Phó hiệu trưởng, Chủ nhiệm các khoa, Trưởng các đơn vị; về đối tác của Trường ĐHKT có Thiếu tướng Trịnh Xuân Chuyền - Giám đốc đối ngoại Công ty CP Đầu tư IMG, Ông Tsuchiya - Phó Chủ tịch Tập đoàn Mitsubishi Việt Nam, cùng đại diện 18 đơn vị, tập đoàn đối tác khác của Trường ĐHKT trong nhiều năm qua.

alt
Toàn cảnh buổi lễ khai giảng

alt
Tiết mục văn nghệ chào mừng năm học mới 2017-2018

alt
PGS.TS Nguyễn Trúc Lê phát biểu tại buổi lễ

Tham dự buổi lễ còn có sự hiện diện của đông đảo cán bộ, giảng viên; hơn 700 tân sinh viên và gần 100 sinh viên đại diện cho các lớp năm thứ hai, ba và tư.

 

Tại buổi lễ, Phó Hiệu trưởng Phụ trách Trường ĐHKT - PGS.TS Nguyễn Trúc Lê phát biểu và gióng hồi trống khai giảng năm học mới. Ông chúc mừng các tân sinh viên đã xuất sắc vượt qua kỳ thi THPT quốc gia để có mặt tại Trường ĐHKT ngày hôm nay và “Cảm ơn các em sinh viên đã tin tưởng và chọn Trường ĐHKT - ĐHQGHN là nơi trải nghiệm những năm tháng đẹp đẽ nhất của tuổi thanh xuân và khởi đầu cho sự nghiệp của mình”. PGS.TS Nguyễn Trúc Lê khẳng định, Trường ĐHKT sẽ tạo điều kiện tốt nhất để các em học tập, rèn luyện, phát triển bản thân và có được cô hội việc làm tốt nhất khi ra trường.

alt

PGS.TS Nguyễn Trúc Lê đánh trống khai giảng năm học mới 

Thay mặt lãnh đạo ĐHQGHN, PGS.TS Nguyễn Hồng Sơn đã phát biểu chỉ đạo: Trong năm học mới, Trường ĐHKT cần đổi mới quản trị đại học, cập nhật những tri thức mới nhất của thế giới về giảng dạy tại trường, tăng cường hợp tác với các trường đại học lớn trên thế giới để nâng tầm Nhà trường. Nhân năm học mới, tôi kính chúc thầy và trò Trường ĐHKT có một năm học gặp hái được nhiều thành công.

alt

PGS.TS Nguyễn Hồng Sơn phát biểu tại buổi lễ 

Tại buổi lễ, Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN đã tổ chức trao thưởng cho em Hoàng Thùy Dương, sinh viên QH-2017-E ngành Kinh tế quốc tế, Thủ khoa kỳ thi tuyển sinh đại học năm 2017 cùng 6 sinh viên thuộc diện đạt kết quả cao trong học tập; 6 sinh viên thuộc diện cán bộ lớp, Đoàn Thanh niên, Hội sinh viên hoạt động tích cực và có kết quả học tập tốt; 6 sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập.

Nhân dịp này, các đối tác của Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN gồm: Công ty Cổ phần Đầu tư IMG, Tổ chức Từ thiện Insewa, Viện Kế toán Công chứng Anh và xứ Wales (ICAEW), Công ty TNHH Bảo tín Minh Châu, Ngân hàng Bưu điện Liên Việt đã trao tặng sinh viên ĐHKT 442.500.000 đồng học bổng; Trung tâm Ngoại ngữ Linh Việt tặng 9 suất học bổng 100% khóa học IELTS Foundation trị giá 5.000.000 đồng cho sinh viên năm thứ nhất và 200 suất học bổng 100% khóa học tiếng Anh ngắn hạn trong 5 tuần cho sinh viên Trường ĐHKT.

alt

PGS.TS Nguyễn Trúc Lê trao thưởng cho thủ khoa đầu vào 

Bà Vũ Lệ Hường - Trưởng ban phụ trách khối Giáo dục đào tạo Viện Kế toán công chứng Anh và xứ Wales đã đại diện cho các đối tác của Trường lên phát biểu: Chúng tôi đã có nhiều năm là đối tác của Trường ĐHKT, Trường là một đơn vị uy tín, gồm các nhà khoa học hàng đầu về kinh tế, sinh viên của Trường đều rất năng động và ham học hỏi, trong thời gian hợp tác vừa qua, cả hai bên đã tạo động lực cho nhau phát triển.

Đại diện cho các tân sinh viên của Trường ĐHKT phát biểu, sinh viên Đỗ Tiến Đạt, khoa Tài chính - Ngân hàng CLC chia sẻ: “Em vô cùng tự hào khi hiện giờ đã trở thành sinh viên của Trường ĐHKT, Trường chính là nguyện vọng 1 mà em đăng ký dự thi, tuy mới vào học được hai tuần nhưng em đã cảm nhận được sự ân cần, tận tâm của các thầy cô giáo trong Nhà trường. Năm học đầu tiên là sinh viên em còn đôi chút bỡ ngỡ nhưng em tin rằng tuổi trẻ của em gắn liền với Trường ĐHKT là một sự lựa chọn đúng đắn. Tự hào là sinh viên của Trường ĐHKT - ĐHQGHN!”


Theo: http://ueb.vnu.edu.vn

 
TS.Nguyễn Thu Hà - Phó giám đốc CBAS dẫn đoàn sinh viên ĐHKT tham gia chương trình thực tập thực tế tại Đại học Yokohama 07/2017 Print E-mail
Nằm trong khuôn khổ Chương trình Hợp tác giữa Trường Đại học Kinh tế (ĐHKT) - ĐHQGHN và Trường Đại học Quốc lập Yokohama (YNU, Nhật Bản), từ ngày 05/07 - 15/07/2017, 15 sinh viên Trường ĐHKT do TS. Nguyễn Thu Hà làm trưởng đoàn đã có chuyến đi thực tập thực tế bổ ích, thú vị tại Nhật Bản.
Read more...
 
«StartPrev123456NextEnd»

Page 1 of 6