Tin nghiên cứu
GDP, năng suất lao động Việt Nam bị ảnh hưởng nặng bởi nắng nóng In Email
Theo Bloomberg, đây là kết quả nghiên cứu mới nhất của Liên Hiệp Quốc (UN).
Đọc thêm...
 
THỰC TRẠNG VÀ YẾU TỐ TÁC ĐỘNG TỚI NĂNG SUẤT LAO ĐỘNG CỦA VIỆT NAM THÔNG QUA KHẢO SÁT DOANH NGHIỆP SẢN XUẤT CÔNG NGHIỆP In Email
Theo Tổ chức Lao động quốc tế (ILO), Tổ chức Năng suất châu Á (APO) cũng như kết quả nghiên cứu, tính toán tại Việt Nam cho thấy, năng suất lao động của Việt Nam hiện đang ở mức thấp so với các nước trong khu vực, là một trong những vấn đề được Quốc hội, Chính phủ, xã hội, các chuyên gia đặc biệt quan tâm trong thời gian vừa qua.
Đọc thêm...
 
BAN KINH TẾ TRUNG ƯƠNG TỔ CHỨC BUỔI TỌA ĐÀM GÓP Ý ĐỀ CƯƠNG BÁO CÁO NÂNG CAO NĂNG SUẤT NHÂN TỐ TỔNG HỢP (TFP) In Email
Sáng ngày 20-5-2016, Ban Kinh tế Trung ương tổ chức buổi tọa đàm góp ý Đề cương Báo cáo nâng cao năng suất nhân tố tổng hợp (TFP) và năng suất lao động phục vụ cho quá trình tái cơ cấu nền kinh tế và đổi mới mô hình tăng trưởng. Đồng chí Nguyễn Ngọc Bảo, Phó Trưởng Ban  Kinh tế Trung ương chủ trì buổi tọa đàm. Tọa đàm có sự tham dự của gần 20 chuyên gia, nhà khoa học, nhà quản lý trong các lĩnh vực liên quan.
Đọc thêm...
 
NĂNG SUẤT LAO ĐỘNG: “CUỘC CHIẾN” SỐNG CÒN In Email
Năng suất lao động là chỉ tiêu quan trọng nhất đánh giá sức mạnh của một nền kinh tế. Năng suất lao động ở nước ta chỉ bằng 1/5 so với Malaysia và 1/15 so với Singapore.
Đọc thêm...
 
Talkshow truyền hình "Thị trường bán lẻ trước ngưỡng cửa TPP" In Email
altVới hơn 90 triệu dân, chủ yếu là dân số trẻ, Việt Nam được đánh giá là một trong những thị trường tiềm năng của kênh bán lẻ hiện đại. Đặc biệt khi gia nhập Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương – TPP, thị trường bán lẻ Việt Nam càng có điều kiện để phát triển mạnh mẽ hơn. Vậy, cơ hội nào đang đón chờ ngành bán lẻ Việt Nam? Đâu là những thách thức hiện hữu? Tất cả sẽ được làm rõ trong chương trình “Kinh doanh và Pháp luật” với sự tham gia của TS. Đinh Thị Mỹ Loan – Chủ tịch Hiệp hội Các nhà bán lẻ Việt Nam, Nguyên Cục trưởng Cục Quản lý cạnh tranh, Bộ Công thương và TS Phan Chí Anh – Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Quản trị Kinh doanh, Trường ĐHKT – ĐHQGHN.
Đọc thêm...
 
Thư mời tham dự Tọa đàm khoa học: “Cải tiến năng suất hoạt động dịch vụ” In Email
 altNăng suất chất lượng thường được coi là các yếu tố cơ bản cho quản trị và phát triển tổ chức đặc biệt là là tại các doanh nghiệp, năng suất chất lượng được xem như nền tảng cho việc nâng cao năng lực tranh tranh và phát triển bền vững. Trong những năm qua, các hoạt động cải tiến liên tục và quản trị tinh gọn đã nhiều doanh nghiệp sản xuất Việt Nam rất quan tâm và triển khai có hiệu quả, tuy nhiên đối với các doanh nghiệp dịch vụ đây là còn là một vấn đề chưa được phổ biến rộng rãi do hoạt động dịch vụ chứa đựng nhiều yếu tố vô hình, khó theo dõi và đo lường, liên tục tương tác với khách hàng.
Đọc thêm...
 
Thư chúc tết Bính Thân 2016 của Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN In Email
Nhân dịp đầu xuân năm mới Bính Thân 2016, PGS.TS Nguyễn Hồng Sơn - Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN đã có thư gửi cán bộ, giảng viên, nghiên cứu sinh, học viên cao học và sinh viên của Trường
Đọc thêm...
 
«Bắt đầuLùi12345Tiếp theoCuối»

Trang 1 trong tổng số 5