Tin nghiên cứu
Phương thức tuyển sinh hệ đại học chính quy năm 2019 của Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN In Email
 Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN công bố phương thức tuyển sinh năm 2019 qua hình thức xét tuyển với thí sinh đạt 1 trong 4 tiêu chuẩn sau: 
Đọc thêm...
 
Trường ĐH Kinh tế tưng bừng Kỷ niệm 10 năm thành lập và công bố quyết định bổ nhiệm Hiệu trưởng, Phó hiệu trưởng In Email
Sáng ngày 15/11/2017, Trường ĐH Kinh tế - ĐHQGHN đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 10 năm ngày thành lập, hướng tới 45 năm ngày truyền thống và công bố quyết định bổ nhiệm Hiệu trưởng, Phó hiệu trưởng tại Hội trường Nguyễn Văn Đạo.

Tới tham dự buổi lễ có các đồng chí: GS.TS Nguyễn Xuân Thắng - Bí thư TW Đảng, Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, cựu học viên khóa I; ông Ngô Đông Hải - Ủy viên dự khuyết BCH TW Đảng, Phó Trưởng ban kinh tế TW; ông Đặng Quốc Khánh - Ủy viên dự khuyết BCH TW Đảng, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh; PGS.TS Nguyễn Kim Sơn - Giám đốc ĐHQGHN, PGS.TS Nguyễn Hồng Sơn - Phó Giám đốc ĐHQGHN, đại diện lãnh đạo các đơn vị thuộc ĐHQGHN; đại diện lãnh đạo các ban ngành khác; đại diện lãnh đạo các trường đại học, doanh nghiệp, tổ chức quốc tế là đối tác của Trường; về phía Trường ĐH Kinh tế có PGS.TS Nguyễn Trúc Lê - Hiệu trường, các Phó hiệu trường, lãnh đạo các đơn vị trực thuộc cùng đông đảo các thế hệ cán bộ, giảng viên, nghiên cứu sinh, học viên, sinh viên.
 
alt 
Tiết mục văn nghệ chào mừng 
alt
 
Các đại biểu tham dự buổi lễ
alt
 PGS.TS Nguyễn Trúc Lê phát biểu tại buổi lễ 
 
alt
 
Trong diễn văn khai mạc buổi lễ, PGS.TS Nguyễn Trúc Lê đã điểm lại những mốc son trong 45 năm xây dựng và phát triển của Trường ĐHKT - ĐHQGHN. Với tiền thân là khoa Kinh tế Chính trị thuộc Trường ĐH Tổng hợp (1974 - 1995) Trường ĐHKT đã trải qua nhiều giai đoạn phát triển, qua mỗi giai đoạn đều để lại một dấu ấn riêng và cho đến nay đã tròn 10 năm từ khi nâng cấp khoa Kinh tế thuộc ĐHQGHN thành Trường ĐHKT - ĐHQGHN. Cũng trong 10 năm qua Trường đã cho thấy sự đột phá rõ rệt so với khi còn là khoa Kinh tế đó là mục tiêu trở thành trường đại học theo hướng nghiên cứu hàng đầu cả nước, lấy chất lượng đào tạo, công bố nghiên cứu quốc tế làm thước đo cho sự phát triển của trường.
Hiệu trưởng PGS.TS. Nguyễn Trúc Lê nhấn mạnh: ”Nhìn lại chặng đường 10 năm qua, Trường ĐHKT - ĐHQGHN tự hào với những thành tựu đã đạt được. Con đường phía trước đang rộng mở với rất nhiều cơ hội nhưng cũng đầy thách thức. Thách thức trong cạnh tranh thị trường, thách thức về cơ sở vật chất, thách thức trong quản trị đại học cần có một cơ chế thể chế phù hợp, thách thức tự chủ, tự hạch toán trong trường đại học là xu thế lớn hợp thời đại và là cần thiết, không thể né tránh. Vì vậy, chúng ta, những thế hệ nhà giáo, nhà khoa học, cán bộ viên chức của Khoa Kinh tế Chính trị - Trường Đại học Tổng hợp Hà Nội trước đây và các nhà giáo lão thành của Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN, kính mong các thầy cô tiếp tục cống hiến, phát huy các giá trị tinh thần và nhân cách cao đẹp đầy trí tuệ và trách nhiệm, tạo ra sự khác biệt và cùng nắm tay nhau nỗ lực phấn đấu, đột phá tiên phong trong những nhiệm vụ mới, nhiệm vụ khó sắp tới". "Mong các em sinh viên, học viên sau đại học của Trường ĐHKT tiếp tục kế thừa truyền thống vẻ vang, làm rạng danh thêm cho Nhà trường và cho bản thân các em, để tất cả chúng ta xứng đáng với truyền thống của Khoa Kinh tế Chính trị, truyền thống của Trường ĐHKT và xứng đáng với sự kỳ vọng, sự tin tưởng của ĐHQGHN." 
Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 cũng đang đến gần, thay mặt lãnh đạo Trường ĐHKT, ông cũng đã gửi lời chúc mừng đến các thế hệ giảng viên nhà trường và mong muốn các thầy cô sẽ tiếp tục phát huy truyền thống vẻ vang của nhà trường, đóng góp tích cực cho sự nghiệp phát triển chung của nhà trường cũng như ngành giáo dục nói chung.
Sau đó, PGS.TS Nguyễn Hiệu - Trưởng ban Tổ chức Cán bộ, ĐHQGHN đã công bố Quyết định của Giám đốc ĐHQGHN bổ nhiệm vị trí Hiệu trưởng cho PGS.TS Nguyễn Trúc Lê và Quyết định bổ nhiệm vị trí Phó hiệu trưởng cho PGS.TS Nguyễn Mạnh Tuân.
 
alt
PGS.TS Nguyễn Kim Sơn trao quyết định bổ nhiệm Hiệu trưởng cho PGS.TS Nguyễn Trúc Lê
 
 alt
PGS.TS Nguyễn Kim Sơn trao quyết định bổ nhiệm Phó Hiệu trưởng cho PGS.TS Nguyễn Mạnh Tuân
 
Thay mặt cho lãnh đạo ĐHQGHN, PGS.TS Nguyễn Kim Sơn đã biểu dương thành tích của Trường trong 10 năm phát triển vừa qua và hy vọng rằng trong tương lai nhà trường sẽ phát triển mạnh hơn nữa cả về quy mô lẫn chất lượng, đi đầu trong sự phát triển chung của ĐHQGHN. Giám đốc ĐHQGHN chia sẻ, niềm vui của Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN là niềm vui chung của ĐHQGHN. 10 năm kể từ khi thành lập, Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN đã khẳng định là một trong các đơn vị đào tạo lĩnh vực kinh tế, quản trị và kinh doanh có uy tín của Việt Nam; ngày càng được xã hội và công đồng doanh nghiệp công nhận. Những hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học, tư vấn chính sách và cung cấp nhân lực trong đó có nhân lực lãnh đạo cấp cao đã tạo nên uy tín tốt cho nhà trường. Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN cũng có đóng góp tích cực trong công bố quốc tế của ĐHQGHN.
Giám đốc ĐHQGHN lưu ý Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN cần tiếp tục quan tâm đến những nghiên cứu cơ bản gắn với lí luận trong kinh tế, triết học trong kinh tế, song hành cùng những nghiên cứu ứng dụng, gắn với quốc kế dân sinh. Các giảng viên của nhà trường cần tiếp tục truyền cho sinh viên nhiệt huyết, tinh thần khởi nghiệp và tầm nhìn quốc tế gắn với thời kỳ công nghiệp 4.0 và đề cao thương hiệu của Trường ĐHKT.
 
 alt
PGS.TS Nguyễn Kim Sơn biểu dương thành tích của Trường ĐHKT 10 năm qua
Tại buổi lễ, ông Nguyễn Văn Vui - Vụ trưởng Vụ Thi đua khen thưởng - Bộ GD&ĐT đã thừa ủy quyền của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT trao Bằng khen cho tập thể Trường ĐHKTvà 5 cán bộ, giảng viên của trường do đã có nhiều đóng góp, cống hiến trong quá trình xây dựng và phát triển Trường 10 năm qua.
 
alt
 
 
 alt
Các tập thể, cá nhân được nhận bằng khen vì sự đóng góp trong 10 năm qua
 
alt

PGS.TS. Nguyễn Trúc Lê tặng hoa tri ân PGS.TS Nguyễn Hồng Sơn - Hiệu trưởng tiền nhiệm của Trường ĐHKT

alt
 
alt

Hiệu trưởng ĐHKT tri ân các tập thể và cá nhân có nhiều đóng góp cho Trường trong 10 năm qua

 
Trong quá trình xây dựng và phát triển, Trường ĐHKT - ĐHQGHN đã được quản lý và điều hành bởi nhiều thế hệ lãnh đạo tiêu biểu, xuất sắc như GS.TS Phùng Xuân Nhạ, PGS.TS Nguyễn Hồng Sơn... PGS.TS. Nguyễn Hồng Sơn - Nguyên Hiệu trưởng Trường ĐHKT thay mặt cho các thế hệ cựu lãnh đạo của Nhà trường qua các thời kỳ đã lên nhận biểu trưng bày tỏ lòng tri ân từ PGS.TS Nguyễn Trúc Lê.
PGS.TS Nguyễn Hồng Sơn xúc động nói “Ngày hôm nay, tôi không còn tiếp tục là Hiệu trưởng nhà trường nữa, nhưng thật may mắn là trên cương vị Phó Giám đốc ĐHQGHN, trong các đơn vị tôi được giao phụ trách vẫn có Trường chúng ta. Tôi vẫn tiếp tục nghiên cứu và giảng dạy tại Trường, dõi theo những bước đi của Trường bằng tất cả tình cảm và tâm huyết của mình. Thời gian tôi chuyển lên ĐHQGHN chưa dài nhưng vẫn đủ để tôi nhận thấy Ban Giám hiệu và tập thể cán bộ, giảng viên Nhà trường hiện nay đang đi rất đúng hướng, đã tiếp nối được những thành công của các thế hệ trước, đặc biệt là: Tuyển sinh thành công, đạt chỉ tiêu với điểm đầu vào khá cao; phát triển mạnh các chương trình chất lượng cao, liên ngành; số đề tài cấp Nhà nước, số công bố quốc tế tăng; Trường tiếp tục kết nối với rất nhiều đối tác, nhà khoa học trong và ngoài nước; thu hút được nhiều nhân tài về làm việc…
 alt
PGS.TS  Nguyễn Hồng Sơn phát biểu tại buổi lễ
ThS. Phan Quốc Đông - Chi cục trưởng Chi cục Hải quan Bắc Hà Nội đại diện cho các thế hệ sinh viên, học viên, nghiên cứu sinh của Nhà trường cũng đã lên phát biểu chia sẻ những tình cảm chân thành tại buổi lễ trang trọng ngày hôm nay.
alt 
ThS. Phan Quốc Đông phát biểu 
Sau đó, PGS.TS Nguyễn Trúc Lê - Hiệu trưởng nhà trường và TS. Nguyễn Anh Thu - Phó hiệu trưởng nhà trường đã lên trao chứng nhận cho các nhà tài trợ gồm: Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines), Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank), Tập đoàn vàng bạc đá quý Doji (DOJI), Công ty TNHH giải trí TBS (TBS Entertainment), Trường Đại học Thành Tây, Công ty Cổ phần XNK Bình Tây (BITEX), Tổng công ty 36, Bộ Quốc phòng, Viện Kế toán Công chứng Anh và xứ Wales (ICAEW), Ngân hàng TMCP Quân Đội (MB), Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam, Tập đoàn Tân Á Đại Thành, Công ty CP ICDL Việt Nam.
 
alt
 
 
alt 
Trao chứng nhận cho các nhà tài trợ
Kết thúc buổi lễ, PGS.TS Nguyễn Trúc Lê đã gửi lời cảm ơn đến toàn thể đại biển đã đến dự buổi lễ ngày hôm nay, đây là sự động viên to lớn để nhà trường tự tin bước tiếp theo con đường đã lựa chọn. Buổi lễ cũng chính là cơ hội để thầy và trò nhà trường bao thế hệ gặp lại nhau, ôn lại kỷ niệm xưa nhất là khi không khí ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 đang đến gần.
Một số hình ảnh tại buổi lễ:
alt 
 
alt 
 
alt
 
 alt
 
alt
 
alt 
Nguồn: ueb.edu.vn
 
 
 
 
 
GDP, năng suất lao động Việt Nam bị ảnh hưởng nặng bởi nắng nóng In Email
Theo Bloomberg, đây là kết quả nghiên cứu mới nhất của Liên Hiệp Quốc (UN).
Đọc thêm...
 
THỰC TRẠNG VÀ YẾU TỐ TÁC ĐỘNG TỚI NĂNG SUẤT LAO ĐỘNG CỦA VIỆT NAM THÔNG QUA KHẢO SÁT DOANH NGHIỆP SẢN XUẤT CÔNG NGHIỆP In Email
Theo Tổ chức Lao động quốc tế (ILO), Tổ chức Năng suất châu Á (APO) cũng như kết quả nghiên cứu, tính toán tại Việt Nam cho thấy, năng suất lao động của Việt Nam hiện đang ở mức thấp so với các nước trong khu vực, là một trong những vấn đề được Quốc hội, Chính phủ, xã hội, các chuyên gia đặc biệt quan tâm trong thời gian vừa qua.
Đọc thêm...
 
BAN KINH TẾ TRUNG ƯƠNG TỔ CHỨC BUỔI TỌA ĐÀM GÓP Ý ĐỀ CƯƠNG BÁO CÁO NÂNG CAO NĂNG SUẤT NHÂN TỐ TỔNG HỢP (TFP) In Email
Sáng ngày 20-5-2016, Ban Kinh tế Trung ương tổ chức buổi tọa đàm góp ý Đề cương Báo cáo nâng cao năng suất nhân tố tổng hợp (TFP) và năng suất lao động phục vụ cho quá trình tái cơ cấu nền kinh tế và đổi mới mô hình tăng trưởng. Đồng chí Nguyễn Ngọc Bảo, Phó Trưởng Ban  Kinh tế Trung ương chủ trì buổi tọa đàm. Tọa đàm có sự tham dự của gần 20 chuyên gia, nhà khoa học, nhà quản lý trong các lĩnh vực liên quan.
Đọc thêm...
 
NĂNG SUẤT LAO ĐỘNG: “CUỘC CHIẾN” SỐNG CÒN In Email
Năng suất lao động là chỉ tiêu quan trọng nhất đánh giá sức mạnh của một nền kinh tế. Năng suất lao động ở nước ta chỉ bằng 1/5 so với Malaysia và 1/15 so với Singapore.
Đọc thêm...
 
Talkshow truyền hình "Thị trường bán lẻ trước ngưỡng cửa TPP" In Email
altVới hơn 90 triệu dân, chủ yếu là dân số trẻ, Việt Nam được đánh giá là một trong những thị trường tiềm năng của kênh bán lẻ hiện đại. Đặc biệt khi gia nhập Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương – TPP, thị trường bán lẻ Việt Nam càng có điều kiện để phát triển mạnh mẽ hơn. Vậy, cơ hội nào đang đón chờ ngành bán lẻ Việt Nam? Đâu là những thách thức hiện hữu? Tất cả sẽ được làm rõ trong chương trình “Kinh doanh và Pháp luật” với sự tham gia của TS. Đinh Thị Mỹ Loan – Chủ tịch Hiệp hội Các nhà bán lẻ Việt Nam, Nguyên Cục trưởng Cục Quản lý cạnh tranh, Bộ Công thương và TS Phan Chí Anh – Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Quản trị Kinh doanh, Trường ĐHKT – ĐHQGHN.
Đọc thêm...
 
«Bắt đầuLùi12345Tiếp theoCuối»

Trang 1 trong tổng số 5
Frontpage Slideshow | Copyright © 2006-2011 JoomlaWorks Ltd.

Đối tác

Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo
Written on 18 Tháng 12 2017, 07.22 by cbasadmin
toa-dam-nang-cao-chat-luong-dich-vu-trai-nghiem-khach-hang-xu-huong-thi-truong-kinh-nghiem-trien-khai-thanh-cong-lean-6-sigma-tai-han-quoc-va-thuc-tien-tai-viet-namChiều 11/12/2017, tại Hà Nội, Trung tâm Nghiên cứu Quản trị kinh doanh đã tổ chức buổi Tọa đàm về nâng cao chất lượng dịch vụ, trải nghiệm khách...
Written on 07 Tháng 12 2017, 14.17 by cbasadmin
thu-moi-tham-du-toa-dam-nang-cao-chat-luong-dich-vu-trai-nghiem-khach-hang--xu-huong-thi-truong-kinh-nghiem-trien-khai-thanh-cong-lean-6-sigma-tai-han-quoc-va-thuc-tien-tai-viet-nam Nhằm phổ biến kiến thức và nâng cao năng lực cải tiến năng suất chất lượng, Trung tâm Nghiên cứu Quản trị Kinh doanh (CBAS) xin trân trọng kính mời...
Written on 05 Tháng 10 2017, 06.25 by cbasadmin
ngay-270917-hoi-thao-quoc-te-quan-tri-theo-phong-cach-nhat-ban-tai-chau-a-vuot-qua-rao-can-van-hoa Ngày Thứ Tư, 27.09.2017 vừa rồi, Hội thảo quốc tế: "Quản trị theo phong cách Nhật Bản tại Châu Á: Vượt qua rào cản Văn hóa” đã diễn ra hết sức thành...
Written on 23 Tháng 9 2017, 04.47 by cbasadmin
thu-moi-tham-du-hoi-thao-quoc-te-quan-tri-theo-phong-cach-nhat-ban-tai-chau-a-vuot-qua-rao-can-van-hoaq  Từ những năm 90 tới nay, Nhật Bản đã thành lập, mở rộng các mô hình kinh doanh và trở thành một trong những nhà đầu tư FDI hàng đầu tại Việt Nam. Cũng...
Written on 01 Tháng 9 2016, 08.02 by cbasadmin
-ngay-109-hoi-thao-quoc-te-quan-tri-theo-phong-cach-nhat-ban-tai-chau-a Ngày 10/9 tới, Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN sẽ tổ chức Hội thảo quốc tế mang chủ đề “Quản trị theo phong cách Nhật Bản tại Châu Á: phát triển hợp tác...