Hình thành và phát triển In Email

Tổng quát

Trung tâm Nghiên cứu Quản trị Kinh doanh (CBAS) thuộc Trường Đại học Kinh tế, Đại học Quốc Gia Hà Nội được thành lập ngày 28/1/2011. Là một đơn vị nghiên cứu, tư vấn, đào tạo hoạt động độc lập, có tài khoản và con dấu riêng; được cấp chứng nhận hoạt động khoa học công nghệ bởi Sở Kế hoạch-đầu tư Hà Nội. CBAS hoạt động tập trung trên các lĩnh vực chủ yếu sau:

-    Nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ về quản trị kinh doanh

-    Cung cấp dịch vụ khoa học công nghệ: tư vấn chuyển giao công nghệ, tham gia đào tạo, tổ chức hội nghị hội thảo khoa học, hợp tác quốc tế về quản trị kinh doanh
 

alt

Logo CBAS


Các hoạt động chính

Hoạt động nghiên cứu, tư vấn, đào tạo của CBAS hướng vào vào chủ đề phát triển kinh doanh bền vững của các tổ chức doanh nghiệp Việt Nam, bao gồm:

-    Nghiên cứu và vận dụng sáng tạo các mô hình quản trị hiện đại như Toyota Production System, Total Quality Management, Six Sigma, Lean Production, Risk Management vào các doanh nghiệp Việt Nam.

-    Đánh giá thực trạng các doanh nghiệp, các tập đoàn kiình tế của Việtnam, tìm ra các khâu bất hợp lý trong hệ thống, đưa ra các đề xuất để cắt giảm lãng phí, tối ưu hóa hiệu quả sản xuất kinh doanh của tất cả các khâu khớp trong toàn bộ hệ thống.

-    Xây dựng và triển khai các giải pháp quản lý nhằm nâng cao năng suất chất lượng sản phẩm và dịch vụ, đặc biệt là năng suất chất lượng các ngành dịch vụ.

-    Xây dựng và triển khai các giải pháp quản lý phát triển sản xuất bền vững và sản xuất tinh gọn cho các nhà sản xuất Việt Nam.

-    Phát triển tư duy và các kỹ năng cho nhà quản lý, nhà kinh doanh: khả năng lãnh đạo, huy động con người, quản lý nguồn nhân lực, xây dựng văn hóa doanh nhân và doanh nghiệp.

 

Mục tiêu

-    Trở thành tổ chức nghiên cứu, đào tạo, và cung cấp dịch vụ tư vấn chuyên nghiệp, có uy tín về quản trị kinh doanh ở Việt Nam, đạt chuẩn mực quốc tế.

-    Hợp tác, chia sẻ và chuyển giao các kết quả nghiên cứu về quản trị kinh doanh với các đối tác trong và ngoài nước.

 

Dịch vụ

Mạng lưới chuyên gia CBAS bao gồm hệ thống các chuyên gia có chuyên môn chất lượng cao  về các lĩnh vực: chiến lược cạnh tranh, chiến lược thị trường và sản phẩm; marketing, hệ thống phân phối, và chuỗi cung ứng; quản lý tác nghiệp, dịch vụ, chất lượng; phát triển nguồn nhân lực; văn hóa tổ chức và lãnh đạo. Các dịch vụ đào tạo, tư vấn doanh nghiệp đều được thực hiện theo quy trình bài bản chuyên nghiệp, đạt chuẩn quốc tế, chủ yếu tập trung vào:

-    Tư vấn tái cấu trúc: áp dụng sáng tạo các mô hình quản trị hiên đại như TPS, TQM, Kaizen 5S, QFD, Lean Six Sigma vào tái cấu trúc qui trình kinh doanh và toàn bộ hệ thống tổ chức.

-    Tư vấn nâng cao năng suất chất lượng và hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp: áp dụng các hệ thống quản lý theo tiêu chuẩn ISO 9000, ISO 26000, ISO 22000, ISO 27000, ISO 31000.

-    Tư vấn chiến lược: chiến lược cạnh tranh, chiến lược phát triển kinh doanh, ứng dụng BSC để xây dựng và triển khai chiến lược đến các chức năng thông qua hệ thống KPI.

-    Tư vấn nhân sự: đánh giá và tuyển dụng, đánh giá kết quả công việc và xây dựng hệ thống trả lương theo kết quả công việc.

-     Các khóa đào tạo kinh doanh ngắn hạn theo yêu cầu của doanh nghiệp.
 

Hiện nay Trung tâm đang sở hữu nguồn nhân lực chuyên môn chất lượng cao bao gồm hơn 30 chuyên gia về các lĩnh vực chiến lược cạnh tranh, chiến lược thị trường và sản phẩm; marketing, hệ thống phân phối, và chuỗi cung ứng; quản lý tác nghiệp, dịch vụ, chất lượng; phát triển nguồn nhân lực; văn hóa tổ chức và lãnh đạo. Trung tâm còn nhận được sự hậu thuẫn rất lớn từ phía Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN và một Hội đồng cố vấn gồm các nhà quản lý, các chuyên gia đầu ngành về quản trị kinh doanh, các CEO trong và ngoài nước có uy tín và các nhà khoa học, các giảng viên đến từ các nước tiên tiến trên thế giới như Mỹ, Nhật, Úc, … Bên cạnh đó, Trung tâm cũng sở hữu mạng lưới cộng tác viên nhiều kinh nghiệm, tâm huyết, phủ rộng khắp Việt Nam và nước ngoài.

 

 
Frontpage Slideshow | Copyright © 2006-2011 JoomlaWorks Ltd.

Đối tác

Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo