Tập huấn kỹ năng giao việc hiệu quả và kỹ năng giải quyết vấn đề In Email
Từ ngày 9/9 đến 12/9/2014, tại phòng họp số 3 Huyện ủy Văn Yên, tỉnh Yên Bái đã diễn ra Khóa tập huấn về “Kỹ năng giao việc hiệu quả và Kỹ năng giải quyết vấn đề”. 

Đến tham dự khai mạc khóa tập huấn có Ông Vũ Quang Hải - Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng ban Tổ chức Huyện uỷ Văn Yên, Bà Hoàng Thị Hà - Trưởng phòng Nội vụ Huyện ủy Văn Yên và 80 cán bộ lãnh đạo các phòng, ban các cấp xã, huyện Văn Yên. Về phía CBAS có: ThS. Nguyễn Thu Hà - Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm, ThS. Nguyễn Ngọc Tùng - Giảng viên và bà Hồ Hương Giang - Trợ lý đào tạo.

alt
Các học viên tham gia sôi nổi vào khóa học 
Nhận thức được tầm quan trọng của việc đào tạo các kỹ năng mềm nhằm nâng cao năng lực quản lý cho các cán bộ cấp xã và huyện, ngày 9/9/2014, Huyện ủy Văn Yên đã mời ThS. Nguyễn Ngọc Tùng, Giảng viên của Trung tâm đến giảng dạy và chia sẻ về “Kỹ năng giao việc hiệu quả và Kỹ năng giải quyết vấn đề”.

 Mục tiêu của khóa tập huấn nhằm cung cấp những kiến thức cơ bản và toàn diện về kỹ năng giao việc hay ủy quyền công việc và phương pháp giải quyết các vấn đề gặp phải trong công việc. Kiến thức và kỹ năng thu được từ khóa học này sẽ giúp các cán bộ lãnh đạo có nhiều thời gian hơn để tập trung vào những công việc quan trọng, đưa ra những quyết định sáng suốt, phát triển nhân viên và củng cố niềm tin ở nhân viên đồng thời tăng thêm uy tín lãnh đạo. Bên cạnh đó, khóa học còn cung cấp những kiến thức và kỹ năng cơ bản toàn diện về các phương pháp giải quyết các vấn đề gặp phải trong công việc, từ đó sẽ giúp các cán bộ quản lý có thể thay đổi từ thế “bị động” sang thế “chủ động”, tự tin hơn trong việc nắm bắt vấn đề và ra quyết định nhằm nâng cao hiệu quả khi giải quyết vấn đề phát sinh.
Nội dung giảng dạy và chia sẻ của ThS. Nguyễn Ngọc Tùng tập trung chủ yếu vào: Thực trạng hoạt động giao việc và ủy thác công việc tại đơn vị, Các bí quyết giúp cho ủy thác công việc hiệu quả, Phương pháp kiểm soát hoạt động của người được ủy thác, Xác định rào cản trong giải quyết các vấn đề quan trọng của đơn vị, Phân tích các rủi ro, sai sót trong quá trình giải quyết một vấn đề của đơn vị, Tổng quan về các công cụ và kỹ thuật để giải quyết vấn đề.

Tài liệu đào tạo được xây dựng dựa trên nội dung yêu cầu từ phía Ban lãnh đạo Huyện ủy Văn Yên, tỉnh Yên Bái, đồng thời được thiết kế để bám sát nhu cầu cũng như đặc thù công việc của môi trường hành chính công. Với phương pháp đào tạo hiện đại, kết hợp nhiều hình thức chia sẻ, trao đổi, thảo luận, khóa tập huấn đã tạo được hứng thú cho người học và huy động được sự tham gia sôi nổi của các học viên. Bên cạnh đó, các bài tập tình huống được xây dựng nhằm giúp cho học viên có thể vận dụng các kiến thức được học vào ngay môi trường làm việc của đơn vị mình.

Kết thúc khóa học, hầu hết các học viên đều rất hài lòng về nội dung và phương pháp đào tạo, đồng thời cảm nhận tính cần thiết và hữu ích của việc áp dụng các kỹ năng này trong công việc.
Tin - ảnh: Hương Giang

 
Frontpage Slideshow | Copyright © 2006-2011 JoomlaWorks Ltd.

Đối tác

Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo