Business Administration Subject of CBAS
Hội thảo Quốc tế “Quản trị theo phong cách Nhật Bản tại Châu Á: phát triển hợp tác kinh doanh tại Việt Nam” Print E-mail
Research
Wednesday, 14 September 2016 06:56
 
Trường Đại học Kinh tế - Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức thành công hội thảo Quốc tế “Quản trị theo phong cách Nhật Bản tại Châu Á: phát triển hợp tác kinh doanh tại Việt Nam”

Read more...
 
Cải tiến năng suất hoạt động dịch vụ Print E-mail
Chủ đề này đã được trao đổi tại buổi tọa đàm khoa học do Trung tâm Nghiên cứu Quản trị Kinh doanh (CBAS) - Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN tổ chức sáng ngày 15/3/2016. Buổi tọa đàm nhận được sự tham gia của hơn 30 đại diện đến từ các doanh nghiệp, trường đại học, cơ quan nghiên cứu cùng với các giảng viên, sinh viên và học viên trong Trường ĐHKT.
 
Read more...
 
Talkshow truyền hình "Thị trường bán lẻ trước ngưỡng cửa TPP" Print E-mail
altVới hơn 90 triệu dân, chủ yếu là dân số trẻ, Việt Nam được đánh giá là một trong những thị trường tiềm năng của kênh bán lẻ hiện đại. Đặc biệt khi gia nhập Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương – TPP, thị trường bán lẻ Việt Nam càng có điều kiện để phát triển mạnh mẽ hơn. Vậy, cơ hội nào đang đón chờ ngành bán lẻ Việt Nam? Đâu là những thách thức hiện hữu? Tất cả sẽ được làm rõ trong chương trình “Kinh doanh và Pháp luật” với sự tham gia của TS. Đinh Thị Mỹ Loan – Chủ tịch Hiệp hội Các nhà bán lẻ Việt Nam, Nguyên Cục trưởng Cục Quản lý cạnh tranh, Bộ Công thương và TS Phan Chí Anh – Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Quản trị Kinh doanh, Trường ĐHKT – ĐHQGHN.
Read more...
 
Thư mời tham dự Tọa đàm khoa học: “Cải tiến năng suất hoạt động dịch vụ” Print E-mail
 altNăng suất chất lượng thường được coi là các yếu tố cơ bản cho quản trị và phát triển tổ chức đặc biệt là là tại các doanh nghiệp, năng suất chất lượng được xem như nền tảng cho việc nâng cao năng lực tranh tranh và phát triển bền vững. Trong những năm qua, các hoạt động cải tiến liên tục và quản trị tinh gọn đã nhiều doanh nghiệp sản xuất Việt Nam rất quan tâm và triển khai có hiệu quả, tuy nhiên đối với các doanh nghiệp dịch vụ đây là còn là một vấn đề chưa được phổ biến rộng rãi do hoạt động dịch vụ chứa đựng nhiều yếu tố vô hình, khó theo dõi và đo lường, liên tục tương tác với khách hàng.
Read more...
 
Năng suất lao động thấp 'đáng hổ thẹn' Print E-mail
 Năng suất lao động của VN đang ở mức rất thấp so với khu vực ASEAN. Nếu kéo dài tình trạng này thì đến năm 2038 VN mới bắt kịp Philippines và đến năm 2069 mới bắt kịp Thái Lan!
Read more...
 
Năng suất lao động VN: Nửa thế kỷ nữa mới bắt kịp Thái Lan Print E-mail
 TT - GDP của VN năm 1990 chỉ bằng GDP của Thái Lan những năm 1960. Đến năm 2069 mới bắt kịp năng suất lao động của Thái Lan.
Read more...
 
Phó Thủ tướng nói gì về “năng suất lao động Việt nửa thế kỷ mới bằng Thái”? Print E-mail
 "Một số thông tin công bố đến năm 2069 năng suất lao động của Việt Nam mới bằng Thái Lan. Tôi cho rằng không nên công bố như vậy cho dù có thể không sai nhưng đó cũng chỉ là một cách tiếp cận", Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho biết.
Read more...
 
«StartPrev123456NextEnd»

Page 1 of 6