Quyết định công bố và hủy bỏ Tiêu chuẩn quốc gia In
Trong các tháng 4, 5, 6, 7, 8,10/ 2013, Bộ Khoa học và Công nghệ đã ban hành các Quyết định sau về việc công bố và hủy bỏ Tiêu chuẩn quốc gia.

Các Quyết định về hủy bỏ tiêu chuẩn:

1. Quyết định số 837/QĐ-BKHCN:

TCVN 6263:2007 Sữa và sản phẩm sữa. Hướng dẫn chung về chuẩn bị mẫu thử, huyền phù ban đầu và dung dịch pha loãng thập phân để kiểm tra vi sinh vật

2. Quyết định số 1467/QĐ-BKHCN:

TCVN 4891:1989 Gia vị. Xác định hàm lượng chất ngoại lai

TCVN 7039:2002 Gia vị và gia vị thảo mộc. Xác định hàm lượng dầu bay hơi

3. Quyết định số 2040/QĐ-BKHCN:

TCVN 6687:2007 Thực phẩm từ sữa dùng cho trẻ sơ sinh. Xác định hàm lượng chất béo. Phương pháp khối lượng (Phương pháp chuẩn)

TCVN 7979:2009 Sữa bột và cream bột

TCVN 8079:2009 Sữa bột. Xác định độ axit bằng phương pháp chuẩn độ (Phương pháp chuẩn)

TCVN 8081:2009 Sữa đặc có đường. Xác định hàm lượng chất khô tổng số (Phương pháp chuẩn)

TCVN 8082:2009 Sữa, ream và sữa cô đặc. Xác định hàm lượng chất khô tổng số (Phương pháp chuẩn)

TCVN 8175:2009 Phomat và sản phẩm phomat chế biến. Xác định hàm lượng phospho tổng số. Phương pháp đo phổ hấp thụ phân tử

4. Quyết định số 2335/QĐ-BKHCN:

TCVN 4807:2001 Cà phê nhân. Phương pháp xác định cỡ hạt bằng sàng tay

TCVN 4809:1989 Xiên lấy mẫu cà phê nhân

TCVN 6602:2000 Cà phê nhân đóng bao. Hướng dẫn bảo quản và vận chuyển

TCVN 6603:2000 Cà phê. Xác định hàm lượng cafein. Phương pháp dùng sắc ký lỏng cao áp

TCVN 6538:2007 Cà phê nhân. Chuẩn bị mẫu để phân tích cảm quan

5. Quyết định số 2337/QĐ-BKHCN:

TCVN 6057:2009 Bia. Quy định kỹ thuật

TCVN 7042:2009 Bia hơi. Quy định kỹ thuật

TCVN 7043:2009 Rượu trắng. Quy định kỹ thuật

TCVN 7044:2009 Rượu mùi. Quy định kỹ thuật

TCVN 7045:2009 Rượu vang. Quy định kỹ thuật

6. Quyết định số 2385/QĐ-BKHCN:

TCVN 4845:2007 Cà chua tươi

7. Quyết định số 2395/QĐ-BKHCN:

TCVN 7087:2008 Ghi nhãn thực phẩm bao gói sẵn 

8. Quyết định số 3094/QĐ-BKHCN:

TCVN ISO 14021:2003 Nhãn môi trường và công bố về môi trường. Tự công bố về môi trường (Ghi nhãn môi trường kiểu II)

9. Quyết định số 3334/QĐ-BKHCN:

TCVN 7026:2002 Chữa cháy. Bình chữa cháy xách tay. Tính năng và cấu tạo

TCVN 7027:2002 Chữa cháy. Xe đẩy chữa cháy. Tính năng và cấu tạo

10. Quyết định số 1328/QĐ-BKHCN:

TCVN 1454:2007 Chè đen. Định nghĩa và các yêu cầu cơ bản

Các Quyết định về công bố tiêu chuẩn:

1. Quyết định số 1470/QĐ-BKHCN:

TCVN 4891:2013 Gia vị. Xác định hàm lượng tạp chất và tạp chất ngoại lai

TCVN 7039:2013 Gia vị và thảo mộc. Xác định hàm lượng dầu dễ bay hơi (phương pháp chưng cất bằng hơi nước)

TCVN 9678:2013 Tỏi khô. Xác định các hợp chất lưu huỳnh hữu cơ dễ bay hơi

TCVN 9679:2013 Nghệ. Xác định độ màu. Phương pháp đo quang phổ

TCVN 9680:2013 Ớt paprika dạng bột. Xác định hàm lượng chất màu tự nhiên tổng số

TCVN 9681:2013 Ớt paprika (Capsicum annuum Linnaeus) dạng bột- Kiểm tra bằng kính hiển vi

TCVN 9682-1:2013 Ớt chilli và nhựa dầu ớt chilli. Xác định hàm lượng capsaicinoid tổng số. Phần 1: Phương pháp đo phổ

TCVN 9682-2:2013 Ớt chilli và nhựa dầu ớt chilli. Xác định hàm lượng capsaicinoid tổng số. Phần 2: Phương pháp sắc kí lỏng hiệu năng cao

TCVN 9683:2013 Hạt tiêu đen và hạt tiêu trắng nguyên hạt hoặc dạng bột. Xác định hàm lượng piperin. Phương pháp đo quang phổ

TCVN 9684:2013 TCVN 9683:2013 Hạt tiêu đen và hạt tiêu trắng nguyên hạt hoặc dạng bột. Xác định hàm lượng piperin. Phương pháp sắc kí lỏng hiệu năng cao.

2. Quyết định số 2336/QĐ-BKHCN:

TCVN 4807:2013 Cà phê nhân hoặc cà phê nguyên liệu. Phân tích cỡ hạt. Phương pháp sàng máy và sàng tay

TCVN 4809:2013 Lấy mẫu cà phê. Xiên để lấy mẫu cà phê nhân hoặc cà phê nguyên liệu và cà phê thóc

TCVN 6602:2013 Cà phê nhân. Hướng dẫn bảo quản và vận chuyển

TCVN 6538:2013 Cà phê nhân. Chuẩn bị mẫu để phân tích cảm quan

TCVN 9721:2013 Cà phê rang xay. Xác định độ ẩm. Phương pháp Karf Fischer (Phương pháp chuẩn)

TCVN 9722:2013 Cà phê hoà tan. Xác định độ ẩm. Phương pháp Karf Fischer (Phương pháp chuẩn)

TCVN 9723:2013 Cà phê và sản phẩm cà phê. Xác định hàm lượng cafein bằng sắc ký lỏng hiệu năng cao (HPLC)- Phương pháp chuẩn

TCVN 9724:2013 Thực phẩm. Xác định Ochratoxin A trong cà phê rang và lúa mạch.  Phương pháp sắc ký lỏng hiệu năng cao (HPLC) có làm sạch bằng cột miễn nhiễm

3. Quyết định số 2338/QĐ-BKHCN:

TCVN 6057:2013 Bia hộp

TCVN 7042: 2013 Bia hơi

TCVN 7043: 2013 Rượu trắng

TCVN 7044: 2013 Rượu mùi

TCVN 7045: 2013 Rượu vang

TCVN 9779:2013 Rượu chưng cất. Phương pháp phát hiện xyanua

4. Quyết định số 2396/QĐ-BKHCN:

TCVN 7087:2013 Ghi nhãn thực phẩm bao gói sẵn

TCVN 9773:2013 Quy phạm thực hành vệ sinh đối với thực phẩm axit thấp được chế biến và bao gói vô trùng

TCVN 9774:2013 Quy phạm thực hành về ngăn ngừa và giảm nhiễm thiếc vô cơ trong thực phẩm đóng hộp

TCVN 9775:2013 Quy phạm thực hành hạn chế và giảm thiểu tính kháng kháng sinh

TCVN 9776:2013 Quy phạm thực hành giảm acrylamide trong thực phẩm

TCVN 9777:2013 Quy phạm thực hành giảm nhiễm hydrocacbon thơm đa vòng (PAH) trong thực phẩm do quá trình sấy trực tiếp và quá trình xông khói

TCVN 9778:2013 Hướng dẫn áp dụng các nguyên tắc chung về vệ sinh thực phẩm để kiểm soát Listeria monocytogenes trong thực phẩm

5. Quyết định số 3095/QĐ-BKHCN:

TCVN ISO 14006:2013 Hệ thống quản lý môi trường. Hướng dẫn để hợp nhất thiết kế sinh thái

TCVN ISO/TR 14062:2013 Quản lý môi trường. Tích hợp các khía cạnh môi trường vào thiết kế và phát triển sản phẩm

TCVN ISO 14021:2013 Nhãn môi trường và công bố về môi trường. Tự công bố về môi trường (Ghi nhãn môi trường kiểu II)

6. Quyết định số 3335/QĐ-BKHCN:

TCVN 6305-6:2013 Phòng cháy chữa cháy. Hệ thống Sprinkler tự động. Phần 6: Yêu cầu và phương pháp thử đối với van một chiều

TCVN 6305-8:2013 Phòng cháy chữa cháy. Hệ thống Sprinkler tự động. Phần 8: Yêu cầu và phương pháp thử đối với van báo động khô tác động trước

TCVN 6305-9:2013 Phòng cháy chữa cháy. Hệ thống Sprinkler tự động. Phần 6: Yêu cầu và phương pháp thử đối với đầu phun sương

TCVN 6305-10:2013 Phòng cháy chữa cháy. Hệ thống Sprinkler tự động. Phần 6: Yêu cầu và phương pháp thử đối với Sprinkler trong nhà

TCVN 6305-12:2013 Phòng cháy chữa cháy. Hệ thống Sprinkler tự động. Phần 6: Yêu cầu và phương pháp thử đối với các chi tiết có rãnh ở đầu mút dùng cho hệ thống đường ống thép

TCVN 7026:2013 Chữa cháy. Bình chữa cháy xách tay. Tính năng và cấu tạo

TCVN 7027:2013 Chữa cháy. Bình chữa cháy có bánh xe. Tính năng và cấu tạo

TCVN 7568-2:2013 Hệ thống báo cháy. Phần 2: Trung tâm báo cháy

TCVN 7568-4:2013 Hệ thống báo cháy. Phần 4: Thiết bị cấp nguồn

TCVN 7568-5:2013 Hệ thống báo cháy. Phần 5: Đầu báo cháy

TCVN 7568-6:2013 Hệ thống báo cháy. Phần 6 : Đầu báo cháy khí cac bon monoxit dùng pin điện hóa
Nguồn: TCVN