33 học viên tham gia khóa đào tạo “Nâng cao năng lực quản lý nữ doanh nhân SME Việt Nam” In Email

Sáng ngày 17/4/2012, tại hội trường 801, nhà E4, Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN đã diễn ra buổi khai giảng khóa đào tạo “Nâng cao năng lực quản lý nữ doanh nhân SME Việt Nam” với 33 học viên là các cán bộ quản lý nữ thuộc Hiệp hội Doanh nghiệp Thành phố Hà Nội (HBA) và Hội Nữ doanh nhân Hà Nội (HNEW).

 

Đến dự lễ khai mạc khóa đào tạo có bà Ninh Thị Ty - Phó Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Thành phố Hà Nội, bà Cao Minh Trúc - Phó Chủ tịch Hiệp hội Nữ doanh nhân Hà Nội, PGS.TS Nguyễn Hồng Sơn - Hiệu trưởng Trường ĐHKT - ĐHQGHN cùng các giảng viên và 33 học viên thuộc khóa đào tạo.

PGS.TS Nguyễn Hồng Sơn phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu trong lễ khai mạc, PGS.TS Nguyễn Hồng Sơn cho rằng, phụ nữ ngày càng đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển kinh tế tại Việt Nam. Tuy nhiên, đa phần trong số họ đã và đang gặp phải nhiều khó khăn và thách thức do những hạn chế về kiến thức và kỹ năng khởi nghiệp, đặc biệt trong môi trường đầy biến động hiện nay. Vì vậy, ông hy vọng rằng, với những điểm khác biệt so với các dự án quốc tế về phát triển phụ nữ Việt Nam từ trước tới nay, khóa đào tạo này sẽ phần nào giúp các nữ doanh nhân nâng cao năng suất và chất lượng hoạt động sản xuất kinh doanh của mình.

Đồng thời, PGS.TS Nguyễn Hồng Sơn cũng bày tỏ sự tin tưởng các học viên của dự án sẽ là các hạt nhân tích cực của các hoạt động phong trào phát triển phụ nữ Việt Nam.

Bà Cao Minh Trúc (trái) và bà Ninh Thị Ty (phải) phát biểu tại lễ khai giảng khóa học.

Cùng chia sẻ trong lễ khai giảng, bà Ninh Thị Ty và bà Cao Minh Trúc cảm ơn Trường ĐHKT và các đối tác đã tạo cơ hội cho các học viên được tham gia khóa đào tạo bổ ích này và chúc khóa học sẽ thành công tốt đẹp.

Ngay sau lễ khai giảng, các học viên đã bước vào buổi học đầu tiên về chuyên đề “Nâng tầm đội ngũ nhân sự để phát triển” do TS. Đỗ Xuân Trường - Chủ nhiệm Bộ môn Quản trị nguồn nhân lực, Trường ĐHKT - ĐHQGHN giảng dạy.

Đây là khóa học thứ hai thuộc khuôn khổ dự án đào tạo giữa Trường ĐH Sydney (Úc) và Trường ĐH Kinh tế - ĐHQGHN, được tài trợ bởi Cơ quan Phát triển Quốc tế Australia (AusAID).Khóa học gồm 5 chuyên đề, dự kiến sẽ diễn ra trong vòng 5 tháng, mỗi tháng học một chuyên đề vào các ngày: 17/4, 8/5, 12/6, 10/7 và 14/8.